ตรวจดาวน์ซินโดรม

ขอสอบถามแม่ๆค่ะ คือเราฝากครรภ์ที่ รพ รัฐ ซึ่งทาง รพ ไม่ได้แจ้งให้ตรวจดาวน์ซิมโดรม แต่เราอ่านในเพจนี้เห็นมีคนพูดถึงการตรวจดาวน์ เลยไปถามหมอ หมอแจ้งว่าของเราตรวจไม่ได้แล้ว ตรวจได้ไม่เกิน 18w (ของเรา 22w) โดยส่วนมากที่จะตรวจให้คือคนที่อายุ 35 ปีขึ้นไปโดยการเจาะน้ำคร่ำ (เราอายุ 34ปีท้องแรกเรากลัวเสี่ยง) อยากจะถามว่าพอจะมีวิธีการตรวจแบบอื่นอีกไหมคะ หรือไม่มีวิธีแล้ว

2 ตอบกลับ

น่าจะยังเจาะน้ำคร่ำได้นะคะ แต่การเจาะน้ำคร่ำก็มีความเสี่ยงนะคะ ถ้ารับได้ก็ตรวจค่ะ

ฝาก รพ.รัฐเหมือนกันคะไม่ตรวจเหมือนกันตอนนี้คลอดแล้วคะ