ได้เจาะเลือดพ่อไหมค่ะเวลาไปฝากท้องครั้งแรกที่คลินิก.🤔

ขอสอบถามหน่อยค่ะ..เวลาไปฝากท้องคลินิกครั้งแรก ได้เจาะเลือดพ่อไหมคะ.พอดีไปฝากมาได้เจาะแค่ของแม่..🤔

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องคนแรก ได้เจาะทั้งแม่และพ่อคะ เพราะแม่และพ่อ เป็นพาหะทั้งคู่คะ เลยต้องเจาะเลือดเพื่อดูไห้ละเอียดคะ ท้องที่2 ได้เจาะแม่คะ ส่วนค่าเลือดพ่อ ใช้ใบเก่าคะ บางคลินิกจะไห้พ่อไปตรวจหาเชื้อโรคเอดส์คะ คลินิกที่เราฝากครรภ์ก็ไห้พ่อไปตรวจคะ น่าจะแล้วแต่คลินิกด้วยคะ

10mo ago

ท้อง2ค่ะ...ต่างคนต่างเคยมีลูกมาก่อน...เลือดปกติทั้งสองคนแรกที่มีค่ะ..อาจจะไม่ตรวจให้ค่ะของแม่ปกติค่ะ.😁

ถ้าคุณแม่เลือดดีคุนหมอจะไม่ขอตรวจของคุณพ่อค่ะแต่ถ้าเลือดไม่ดีคุนหมอจะเรียกให้คุนพ่อเข้าตรวจด้วยค่ะ หรือถ้าเด็กมีปัญหาก็จะเรียกคุนพ่อเข้าตรวจค่ะ อยู่ที่คุนแม่และเด็กค่ะว่าแม่เลือดดีติดในกลุ่มเสี่ยงรึป่าวถ้าไม่ม่ปัญหาทั้งแม่และเด็กคุนพ่อก้อไม่ตรวจค่ะ

เจาะคะเพื่อตรวจว่าพากะเเม่เป้นพาหะรึโรคอะไรไหม

เราไม่ได้เจาะค่ะ เลือดเราปกติเลยไม่ได้เจาะค่ะ

บ้านนี้เลือดแม่ปกติเลยไม่ได้เจาะของพ่อค่ะ

ถ้าค่าเลือดแม่ปกติก็ไม่ต้องเจาะของพ่อค่ะ