เบาหวาน เบาหวาน

ขอสอบถามค่ะ คุณแม่บ้านไหนเป็นเบาหวานขนาดตั้งครรภ์บ้างไหมค่ะ มีคำแนะนำอะไรบ้างค่ะ บ้านนี้ไปตรวจมา น้ำตาลสูง มีความเสี่ยงมาก รอหมอนัดอีกรอบตรวจ คุณแม่ทานไหนมีคำแนะนำหน่อยค่ะ🙏แล้วมีอันตรายต่อลูกในท้องไหมค่ะ😥

1 ตอบกลับ

เราเป็นค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลใดๆนะคะ แม่คุมอาหาร งดแป้ง งดน้ำตาล เปลี่ยนมาทานข้าวไรซ์เบอร์รี่ เน้นกับมากกว่าข้าว พยามหาผลไม้น้ำตาลน้อยมาทานระหว่างวันหรือเวลาหิว ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าค่ะ สู้ๆนะคะ เน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว์เยอะๆค่ะ

3y ago

ในทุกๆวันเราก็คุมอาหารตลอด มีแอบกินหนมหวาน น้ำหวาน บ้าง 555