เอาลูกเอาทะเบียน​ที่ต่างจังหวัด​

ขอสอบถาม​หน่อยค่ะ ถ้าเราคลอดต่างจังหวัดมีใบเกิดที่โรงพยาบาล​ทำให้เเล้วเเต่ยังไม่ได้เอาลูกเข้าทะเบียน​บ้านตัวเอง​ เราจะเอาลูกเข้าทะเบียน​ที่ต่างจังหวัด​เราต้องลงไปทำเรื่องเองไมค่ะ​ เเล้วใช้เอกสารอะไรบ้าง

2 ตอบกลับ

ตอนแจ้งเกิดที่เขต/อำเภอ ทางเขตจะมีเอกสาร ให้ไปทำเรื่องเอาชื่อลูกเข้าทะเบียนบ้านที่ ตจว. ค่ะ แม่สามารถส่ง ems (เคอรรี่ไม่รับส่งเอกสารตราครุฑ) ไปให้เจ้าบ้าน ที่ ตจว. ทำให้ได้เลย ส่วนเอกสาร สามารถสอบถามได้จากเจ้าหน้าที่ ที่ออกใบย้ายชื่อให้ได้เลยค่ะ

เอาเจ้าบ้าน กับใบเกิดไปย้ายเข้าได้เลยค่ะ