เจ้าของห้องเช่าจะไล่ออกเพราะเสียงลูกไปกวนห้องอื่นค่ะ

ขอปรึกษาคุณแม่ค่ะ คนห้องชั้นล่างเราไปฟ้องเจ้าของหอว่าลูกเราวิ่งเล่นเสียงดัง แต่คือเราไม่มีลูกคะ เพิ่งท้องได้ 19w เองค่ะ เราบอกเค้าว่าน่าจะห้องอื่นรึป่าว เค้าก็ยืนยันว่าเสียงดังจากห้องเรา แล้วมันดังตอนกลางวันซึ่งเราไปทำงานไม่มีคนอยู่ด้วยค่ะ ทะเลาะกันมาหลายรอบแล้ว แม่ๆ คิดว่าเราควรอยู่ต่อหรือย้ายดีคะ

11 ตอบกลับ

เป็นเรา เราไม่ยอมค่ะ จะเดินไปหาห้องข้างล่างแล้วบอกว่า ให้หาหลักฐานมาว่ามีเด็กวิ่งจริงมั๊ย ตอนได้นินเสียงขึ้นไปดูรึเปล่า ถ้าแค่พูดลอยๆแบบนี้มันคือการหาเรื่องกันค่ะ ต้องเคลียร์ให้รู้เรื่องกันไปเลยค่ะ แล้วค่อยย้ายออก

รู้สึกหลอนนะคะ 😓 ลองคุยกับห้องชั้นล่างดีๆ ให้เค้าหาหลักฐานมาเลยว่าได้ยินชัวร์ไม่ได้กุเรื่องขึ้นมา? ระหว่างนี้แม่ก็ดูหออื่นเผื่อไปด้วยกันฉุกเฉินนะคะ

อยู่ที่คุณว่าย้ายลำบากรึเปล่า ถ้าลำบากก็ไม่ต้องไป ยืนยันว่าไม่มีเด็ก ถ้าไม่ลำบากก็ไปเถอะ อยู่เถียงกับคนบ้าทำไม

ย้ายสิคะ ไปหาที่ใหม่ดีกว่า เลือกที่ที่ให้เด็กน้อยอยู่ได้ด้วยนะคะ เดี๋ยวโดนไล่อีก

หาที่ใหม่ที่เข้าใจเราค่ะ

แอบหลอนๆอยู่เหมือนกันนะ

หาที่ใหม่ดีกว่าค่ะ

ลองหาทางพิสูจน์ให้ชัวร์ๆ ดีกว่าคะเผื่อเข้าจายผิดก้านน ย้ายห้องอาจจะวุ่นวายนะคะ

เขาแน่ใจขนาดนั้น อาจจะต้องให้เขาลองมาเช็คที่ห้องตอนกลางวันว่าถูกห้องจริงไหม เผื่อเข้าใจผิดห้อง

หลอนมากค่า