ลูกตัวเหลืองต้องทำไง

ขอประสบการณ์แม่ๆหน่อยคะ ลูกตัวเหลืองต้องส่องไฟกี่วันถึงจะได้กลับบ้านคะ คิดถึงลูกใจจะขาดแล้ว😔

4 ตอบกลับ

แต่ละโรงพยาบาลไม่เหมือนกัน และก็แล้วแต่หมอด้วยค่ะ ของเรา 24 ชั่วโมง ค่าตัวเหลือลดลงตามเกณฑ์ ก็กลับบ้านได้ จากนั้นจะนัดตรวจอีกครั้ง ก็ยังสูงกว่าเกณฑ์เพราะน้องเป็น G6PD แถมเลือดคนละกรุ๊ปกับแม่ เลยต้องฉายเพิ่มอีก 24 ชั่วโมง จากนั้นนัดตรวจอีกรอบลูกก็อายุใกล้จะเลย 14 วันแล้ว หมอก็ไม่ให้ฉายแล้วค่ะ น้องก็ค่อยๆหายตัวเหลืองไปเอง คุณแม่ก็อดทนนะคะ ดีกว่าผลของตัวเหลืองไปติดที่ก้านสมองลูก อันนี้น่าห่วงกว่า

ลูกคนแรกก้ตัวเหลือง1อาทิตหลังคลอดกลับมานอนส่องไฟ 4วันได้กลับค่ะ ส่วนลูกคนที่2ตัวเหลืองตั้งแต่คลอดได้3วัน ส่อง6วันถึงจะได้กลับค่ะเพราะเป็นโรค g6pd โรคแพ้ถั่วปากอ้าค่ะ

3y ago

ไม่ค่ะนอนด้วยกันที่นั้นเลยค่ะถึงเวลาก้อุ้มออกมากินนมแล้วเอาเข้าไปส่องต่อค่ะ

มันขึ้นอยู่ว่าแม่เอาน้องกินนมบ่อยขนาดไหน ส่องไฟทั่วถึงรึเปล่าค่ะ ประมาณ2-3วันก็จะดีขึ้น

3y ago

แม่ต้องปั้มนมให้พยาบาลเอาไว้ป้อนน้องค่ะ ไม่งั้นค่าเหลืองน้องลดยากแน่ๆ

แล้วแต่เด็กคะบางคนอาทิตย์