อาหารมื้อแรกของลูกน้อย

อาหารมื้อแรกแม่ๆทำเมนูอะไรให้ลูกกินกันคะ แล้วลูกน้อยกินได้เยอะรึป่าว ลูกบ้านนี้อีก 22 วันจะหกเดือนแล้ว อีแม่ก็ตื่นเต้นไม่รู้จะทำอะไรให้กินมื้อแรกดี ?? ขอประสบการณ์แม่ๆหน่อยคะ

9 ตอบกลับ

เทสเป็นผักก่อนก็ได้ค่ะแม่ อย่าง แครอทบดกับฝักทอง บลอคโคลี่ หรือจะเป็นข้าวบด+นมแม่ก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ ทานกล้วยค่ะ ครั้งแรกๆทานแค่ 1 ช้อนชา ค่ะ แล้วค่อยๆเพิ่มปริมาณนะคะ

ขอบคุณทุกคอมเม้นเลยนะคะจะลองเอาทุกเมนูไปลองทำให้ลูกกินดูคะ ??

บ้านนี้ก่อนถึง6เดือนลองให้ทานกล้วยน้ำหว้าวันละ2ช้อนชาคะ

ข้าวบดนมแม่วันคะ

ข้าวบดแครอทค่ะ

ข้าวบดกับนมค่ะ

ข้าวบด+นมค่ะ

ข้าวบดนมแม่