น้ำหนักขึ้นเกิน

ขอถามหน่อยค่ะเดือนนี้น้ำหนักขึ้นมา6โลหมอบอกว่าขึ้นเยอะเกินจะให้เจาะเบาหวานจะเป็นไหมค่ะที่บ้านไม่มีใครเคยเป็นเลยค่ะตอนนี้กังวลมากหมอให้งดของหวานค่ะ

3 ตอบกลับ

ถึงที่บ้านไม่มีใครเคยเป็น แต่สำหรับคนท้องจะเป็นเบาหวานง่ายนะคะ เพราะเกิดจากภาวะน้ำตาลในเลือดสูงเนื่องจากร่างกายไม่สามารถผลิตฮอร์โมนอินซูลิน  (Insulin) ได้เพียงพอค่ะ

เบาหวานตอนตั้งครรภ์ที่บ้านไม่มีใครเป็นก็สามารถเป็นได้ค่ะ งดแป้ง น้ำตาล เน้นเป็นโปรตีนค่ะ