ส่วนตัวอยากทำหมัน

ขอถามประสบการณ์ แม่ๆหน่อยค่ะ การทำหมันกับไม่ทำหมัน(ป้องกันโดยการฉีด) มีข้อดี/ข้อเสียอย่างไรบ้าง เช่นมีพี่ๆที่รู้จักเตือนว่าอย่าทำเพราะจะอ้วนขึ้น หมดอารมณ์ทางเพศ จริงไหมค่ะ!!

1 ตอบกลับ

หมานถึงฉีดรึว่าทำหมันคะแม่ ถ้าทำหมันก็ปกติค่ะ มีอารมณ์ปกติ ไม่อ้วน และอยุ่ที่การดูแลตัวเอง ทานมากก็อ้วนนะ ทำหมันแค่ตัด รึผูกท่อนำไข่ค่ะไม่มีผลอะไรแต่ไม่ตั้งครรภ์ค่ะ

4y ago

ถ้าหมันนี้ไม่มีผลนะแม่ เพราะหมอผูกแค่ท่อนำไข่ บ้านนี้ก็ทำนะคะ ซึ่งมันปกติทุกอย่างเลย ด้านsexก็ปกติค่ะ อะไรที่เค้าพูดๆกันคือไม่จริงเลย ส่วนเรื่องความอ้วนน่าจะทานกันเยอะเพราะตอนท้องทานเยอะอาจจะลดมื้ออาหารลงก็คือคุมอาหารมากขึ้นค่ะ บ้านนี้ก็เริ่มลงแล้วคุมอาหารเอาค่ะ