สวัสดีค่ะแม่อยากสอบถามว่าถ้ามีลูกด้วยกันควรจดทะเบียนสมรสมั้ยคะ มีข้อดี/เสียอย่างไร ขอบคุณมากๆสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเป็นระยะยาวต่อลูกในอนาคตก็ควรจดค่ะ เพราะในง่ายกว่า ทั้งสิทธิในมรดก สมบัติ การใช้สิทธิเบิกค่ารักษาต่างๆ ในกรณีเป็นข้าราชการ ลดหย่อนภาษีได้

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ