จริงไหมค่ะ

จริงไหมค่ะ?ที่เค้าว่าผู้หญิงปวดท้องปจดมีลูกยาก#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

14 ตอบกลับ

ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าเกี่ยว​ อยู่ที่สุขภาพร่างกายและการตกไข่​ บ้านนี้ก็ปวดประจำเดือนบ่อย​ แถมมดลูกต่ำ​ได้ยินมาว่ามีลูกยาก​ แต่ก็ไม่เสมอไปค่ะ​ ตอนนี้ท้องคนที่สองอยู่ค่ะ

ต้องดูว่าปวดจากสาเหตุอะไรค่ะ เราก็จัดว่าเป็นคนที่มีบุตรยาก ปวดท้องทุกเดือน ตรวจเจอเนื้องอกและซีสต์ หมอบอกเป็นสาเหตุที่ทำให้ปวดท้อง แต่ไม่มีผลอะไรกับการมีลูกค่ะ

ส่วนตัวคิดว่าไม่จริงจ้าบ้านนี้ปจดมาเดือนละ2ครั้งทุกครั้งที่มาจะปวดจนหยุดตอนนี้มีน้องน้องได้3เดือนกว่าแล้วจ้า

บ้านนี้เวลาเป็นประจำเดือนก็ปวดค่ะ ปวดมาก ปวดจนหน้าซีดแทบเป็นลมเลยค่ะ แต่พอปล่อยได้ 4 เดือน ท้องเลยค่ะ

3y ago

อยู่ที่คุณพ่อด้วยหรือเปล่าคะ ช่วงที่ปล่อยคุณพ่อมีเวลาพักผ่อนเพียงพอ(ไม่ได้ทำงาน)

อาการปวดท้องเป็นอาการของคนมีประจำเดือนอยู่แล้ว ขอแค่มีประจำเดือนมาปกติก็ดีแล้วค่ะ ไม่น่าเกี่ยว

มันก็อยู่ที่ว่าอาการปวดของเราเกิดขึ้นเพราะมดลูกมีปัญหาหรือไม่ถ้าใช่ก็มีส่วนเกี่ยวค่ะ

นี่ปวดทุกครั้งที่เป้น เป้นที่แยอะมากๆ บ้างครั้งปวด จนเป้นลม มีลูกง่ายมาก

3y ago

เป้นทุกครั้งมา7วันคะ

ไม่จิงค้า นี่ปวดทุกเดือนปวดบิดจนต้องลางานคะ แต่นี่ก้ท้องคะได้38วีคแล่ว

3y ago

ดีใจด้วยนะคะ เค้าปล่อยมา4-5เดือนยังไม่มีวี่เเววเลย😌

เราก็ปวดทั้งท้องทั้งหลัง เป็นไมเกรนด้วย ปล่อย 2 เดือนครึ่งก็ติดเลย

3y ago

ของเราให้เเฟนกั๊กน้ำค่ะ ห้ามปล่อยเลยประมาณ 2 อาทิตย์ แล้วค่อยมีอะไรกัน พอเสร็จแล้วเรานอนหงายแล้วชันเข้าขึ้นซักพัก ทำแบบนี้ครั้งแรกติดเลยค่ะ

เราก็ปวดนะบางครั้งปวดจนตัวสั่น แต่ปล่อยปุ๊บมาปั๊บเลย