ของดูแม่ๆเตรียมของไปคลอด ร.พ.หน่อยกระเป๋ากี่ใบถึงพอ

ของดูแม่ๆเตรียมของไปคลอด ร.พ.หน่อยกระเป๋ากี่ใบถึงพอ พรุ่งนี้ต้องไปนอน ร.พ.แล้ว

45 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ตัวแม่เอง ไม่ต้องเตรียมอะไรเยอะมากมายค่ะเพราะว่าอยู่โรงพยาบาลประมาณ 2-3 วัน 1 แพมเพิสหรือผ้าอ้อม คำนึงถึงงบประมาณหรือความสมควรแนะนำให้เด็กแรกเกิดใช้ผ้าอ้อมพกถุงขยะเก็บอึไว้มาซักที่บ้าน ผ้าอ้อมเตรียม 1-2,โหลไปเลยค่ะ น้องฉี่ทุกชั่วโมง 😂 2 ผ้าห่อตัว 2-3ผืน กันฉี่ราด 3 ผ้าห่มส่วนตัว สำหรับแม่ ห่มตัวเองและคลุมลูกและยังห่อลูกได้ 4 เอกสารที่ต้องใช้ ต่าง ๆ 5 กะละมัง อาบน้ำน้อง อาจจะมีให้ หรือ ต้องซื้อหรือเตรียมไป ถ้าไม่อยากคิดอะไรมาก รอซื้อหน้างานค่ะ 6 เสื้อผูกหน้า 6 ชุด เผื่อเลอะ 7 ถุงมือถุงเท้า อย่างละ 4-5 คู่ 8เสื้อผ้ากลับของแม่ ให้นมได้ 9 แปรงสีฟัน/ยาสีฟัน เครื่องอาบน้ำของแม่ แนะนำภ้ามีงบซื้อเป็นซองหรือขวดน้อย ๆ ค่ะ