ท้องปั้นนูนๆเป็นก้อนเคลื่อนไปมามีแม่ท่านใหนเป็นบ้างคะเจ็บจุกเสียดมาก รพ.แจ้งว่าเสี่ยงแท้งค่ะ ท้อง19w

16 ตอบกลับ

หมอบอกว่า ถ้าข้างนึงนูนแข็งข้างนึงนิ่ม น้องโกงตัวคะ แต่ถ้าท้องแข็งคือแข็งทั้งท้อง แต่หมอก็บอกบางที่มดลูกอาจจะบีบตัวคะ บ้านนี้เป็นแบบนี้ตั้งแต่ 3 เดือน ตอนนี้จะ 7 เดือนก็ยังเป็นแบบนี้อยู่คะ ถ้าเป็นพยายาม เปลี่ยนท่านั่งท่านอน คะ น้องก็จะคลายไปเอง อย่าปล่อยให้เป็นนานอาจจะอันตราย แต่ก็ต้องปรึกษาหมอด้วยนะคะเพื่อความสบายใจของแม่คะ

3y ago

บ้านนี้เพิ่งเป็นได้3วันแต่เป็นทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ ขอให้แม่กับน้องเเข็งเเรงๆทั้งคู่นะคะ😊😊

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้เป็นตั้งแต่15w และตอนนี้ก็พยายามไม่ให้ท้องแข็งค่ะ เวลาท้องแข็งก็จะมีอาการปวดท้องรวมด้วยค่ะ ตอนนี้ได้20wแล้วค่ะ หมอบอกอย่านั่งนานๆค่ะ จิตตกมากค่ะ

3y ago

ค่ะ พยายามไม่เครียดแต่พอมีอาการก็คิดมากเหมือนเดิมแต่ก็สู้ค่ะ เพื่อลูกค่ะแม่

เราก่อเปนนะคะ ช่วง 4-5เดือนกว่าๆจะรุ้สึกลุกดิ้นเบาๆคะ แต่นั้นไม่ใช่การโกงตัวจ้า เป็นมดลูกลอยจ้า พยายามนอนตะแคงจ้า

3y ago

มีบ้างคะ แต่ไม่เยอะเท่าไหร่คะ แต่แม่อย่ากังวลน่าา พักผ่อนไห้เพียงพอจ่ะ

น้องโก่งตัวรึป่าวค่ะ เพราะเวลาเด็กโก่งตัวจะเป็นนี้แหละค่ะ แข็งนูนข้างหนึ่งจะนิ่ม แปปเดียวก็ปกติค่ะ

3y ago

บ้านนี้ก็โก่งตัวเก่งค่ะ ทุกวันบ่อยด้วยค่ะโก่งทีหนึ่งฉี่จะราด555ค่ะ

ของเราก็เป็นนานๆ เหมือนมากองตรงใต้สะดือ แต่คุณหมอบอกว่าปกติ มดลูกขยาย

3y ago

ขอให้เเม่กับน้องแข็งเเรงๆนะคะแม่❤❤

เป็นค่ะ แต่น้องจะไม่ขยับเลย แข็งยังไงก็กายอย่างนั้น กังวลมากค่ะ😢

3y ago

เเม่ลองลูบๆน้องคุยกับน้องเเล้วขยับเปลี่ยนท่าตามแม่ๆท่านอื่นเนะนำดูค่ะบ้านนี้ได้ผลอยู่ค่ะ

เหมือนน้องดิ้นเลยค่ะ ก้อนนู้นๆเคลื่อนไปมา

3y ago

ใช่ค่ะหมอว่าน้องดิ้นบ้างโก่งตัวบ้างแต่ผิดปกติตรง ปวดท้องน้องนูนๆทั้งวันทั้งคืนมีคลายบ้างบางเวลาแต่ถี่เกินไปค่ะ

น้องดิ้นค่ะ ขอเราก้อเป็น. ดิ้นแรงจนจุก

3y ago

5555ใช้ค่ะ

นอนตะแคงสิคะแม่ นอนหงายมดลูกจะลอยค่ะ

3y ago

เป็นเหมือนกันตอนนอนหงายจะแข็งเป็นโน่นแล้วสลับกับน้องดิ้นด้วยเอามื้อไปวางไว้น้องจะดิ้นใส่มือค่ะแต่น้องจะดิ้นก็ประมาณ4เดือนถึง5เดือนค่ะ

พึ่ง 3 เดือน แต่เค้าเจ็บบ่อยมา

3y ago

ทั้งตื่นเต้นทั้งกังวนเลยค่ะแม่