แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์น้องท้องใหญ่ท้องอืดแก้ยังให้ จักเลอแล้วแต่น้องไม่เลอน้องตัวเล็กน้ำหนักน้อย2.4

21 ตอบกลับ

พาไปหาหมอเลยค่ะเเม่อย่าปล่อยไว้นานค่ะ เพราะน้องอาจไม่สบายตัวได้ 2เดือนเริ่มให้กินเบบี้ดอลล์ได้แล้วค่ะหาซื้อได้ตามร้านขายยาเลยเขาจะช่วยขับลมค่ะและลดการเกิดลมในกระเพาะช่วงแรกๆที่ให้เขากินค่อยๆให้กินทีละนิดเพราะน้องจะยังไม่ชินกับรสชาติเดี๋ยวเขาจะคลายออกหมดถ้าเราให้เขากินทีละเยอะๆแล้วก็อุ้มน้องท่าคว่ำแล้วใช้มือลูบหลังลองทำดูนะคะ

2y ago

น้องพึ่งได้16วันเองนะคะ

น้องอึไหมคะถ้าน้องไม่อึหรืออึครั้งละนิดเดียวน้องอาจจะเป็นลำใส้ไม่มีโพรงประสาทรีบพาไปหาหมอเลยค่ะถ้าคุณแม่ปล่อยไว้นานลำใส้น้องอาจจะแตกได้นะค่ะลูกของเราพึ่งผ่าตัดเมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมาค่ะ

2y ago

แอดเฟสไปแล้วนะคะ

หลังอาบน้ำ นวดท้องน้องเบาๆ ค่ะ ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายดีค่ะ ทามหาหิงค์ด้วยค่ะ หลังกินนม จับน้องพาดบ่าจนกว่าจะเรอ หรือ 15-30 นาทีค่ะอย่าให้ท้องน้องแนบเนื้อกับตัวแม่นะคะ

2y ago

ขอโทษค่ะแม่ไม่เห็นอายุน้องค่ะ 1 เดือนค่อยให้กินค่ะ เน้นทามหาหิงค์ กับจับน้องเรอให้นานขึ้นค่ะ

บ้านนี้ทามหาหิงค์หลังอาบน้ำทุกวันค่ะแต่เวลากินนมอิ่มน้องไม่ค่อยเรอเหมือนกันค่ะอุ้มผาดบ่าแล้วก็ยังไม่เรยจนบางครั้งสะอึกบ่อยสงสารลูกมากค่ะ

บ้านเราหาหมอค่ะ หมอจ่ายกิน air-x drop ของเด็กค่ะ แนะนำหาหมอค่ะ เราจะรู้ได้เองหรอค่ะว่าเขาท้องอืด หมอเคาะท้องและใช้ที่ฟัง ฟังท้องกับลำไส้ค่ะ

จับเรอมีหลายท่าลองเปลี่ยนดูนะคะแม่ น้องกินนมครั้งล้ะกี่ออนต่อกี่ชั่วโมงคะ ท้องทรงน้ำเต้าน่าจะกินเยอะไปมากกว่าท้องอืดค่ะ

2y ago

หาหมอก่อนดีที่สุดครับ ถ้าเป็นมากกว่าที่จินตนาการ มันจะลำบากนะครับ

ลอง มหาหิงค์ เบบี้ดอล ใบกระเพราหยำๆกันแล้วเอาทาท้อง แม่ลองกินน้ำขิงต้มดูค่ะ จับนั่งเรอ+อุ้มพาดบ่าไหล่ จับคว่ำดูค่ะ✌️✌️

แม่ทามหาหิงค์ที่ท้องให้น้องค่ะทาลงเว้นช่วงสะดือนะคะแล้วก็เวลาน้องกินนมเสร็จแล้วจับเรอให้ถูกวิธีค่ะแม่

ถ้าน้องกินนมเเม่ เเม่ลองกินน้ำขิงดูนะคะ เเล้วไห้น้องดูดนมจากเต้า น้องจะเรอง่าย ถ่ายง่ายขึ้นคะ

2y ago

กินเมื่อวานแล้วนะวันนี้น้องถ่ายแล้วตดหลายรอบแล้วค่ะ ขอบคุณนะตัวเอง

ลองหายาตัวนี้ให้น้องกินดูค่ะแม่ บ้านเรากินตัวนี้ จะทำให้น้องถ่ายง่าย ไม่อึดอัดท้องค่ะ

2y ago

คุณแม่รีบพาน้องไปปรึกษาคุณหมอน่าจะดีนะคะ​ อย่าปล่อยไว้นานค่ะ​ เด็กเล็กๆ​ อาการอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุค่ะ​