ลูกแหวะนมบ่อย

ขอคำแนะนำคุณแม่ๆ หน่อยค่ะ ลูกเราอายุ 1 เดือน มีอาการ บิดตัวจนหน้าดำหน้าแดง และแหวะนำบ่อยผายลมบ่อย ทั้งๆที่จับเรอแล้ว น้องกินนมจากขวดค่ะ ครั้งละ 2 ออน ( นมแม่) เราควรทำไงดีค่ะ

ลูกแหวะนมบ่อย
1 ตอบกลับ

เป็นอาการของ overfeeding ไหมคะแม่ ภาวะ overfeeding คืออาการผิดปกติในลูกน้อยวัยทารกที่เกิดขึ้นภายในระบบทางเดินอาหาร เนื่องจากระบบย่อยอาหารลูกยังไม่สมบูรณ์ เมื่อมีการดื่มนมเข้าไปปริมาณมากเกินไปจึงเกิดความไม่สบาย อึดอัด แน่นท้อง สังเกตุได้จาก ทารกอาเจียน แหวะนมหรือบิดตัวบ่อย