ลูกแหวะนมบ่อย

ลูกแหวะนมบ่อย น้องอายุ29วัน กินนมทุก2-3ชั่วโมง ครั้งละ2ออน หลังกินนมจับเรอทุกครั้ง แล้วก็อุ้มพาดบ่าไว้ประมาณ10นาทีถึงให้น้องนอน แต่ก็ยังมีแหวะนมออกมาเกือบทุกครั้งเลย บางครั้งก็อ้วกนมที่พึ่งกินเข้าไปพุ่งออกมาเยอะเลย หรือน้องกินนมเยอะไปมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #แม่มือใหม่ค่ะ

4 ตอบกลับ

ทำตามสเต็ปปกติเลยค่ะแม่ กินอิ่ม จับเรอ รอสักพักค่อยลงนอน ทารกแหวะนมปกติค่ะ ถ้าไม่พุ่งออกทางจมูก น้องจะค่อยๆดีขึ้น ใน 3 เดือนค่ะ

หมอกำหนดออนให้น้องกิน หรือแม่เป็นคนกำหนดคะ ถ้าหมอกำหนดให้น้องกิน ไปหาหมอครั้งถัดไปแม่อย่าลืมแจ้งอาการน้องด้วยนะคะ

1 ออนซ์ทุก 3 ชม. เท่านั้นค่ะ

กินเยอะไปค่ะแม่