เด็กแรกเกิดถึง 1 เดือนควรให้ทานนมวันละกี่ออนค่ะ

ที่รพ.เขาแนะนำมาว่าให้นมทุก 3 ชม. ครั้งละ 2 ออน ซึ่งวันหนึ่งจะได้อยู่ 16-17 ออน

1 ตอบกลับ

1.5-2 ออนซ์ หรือ 45-60 ซีซี ต่อมื้อ 8-10 ครั้ง/วัน ทุก 2-3 ชั่วโมง ซึ่งน้ำนมของคุณแม่จะเริ่มผลิตปริมาณที่มากขึ้น และเปลี่ยนสีเป็นสีขาวนวล ควรให้ลูกน้อยดื่มนมทั้งสองเต้า ข้างละ 15-20 นาที

4mo ago

ไม่เป็นอาไรคะ