มีแม่ๆท่านไหนเคยฉีดยากันแท้งบ้างค่ะ ขอแนวทางหน่อยค่ะ????????❤️?

ขอความรู้หน่อยค่ะ

28 ตอบกลับ

ไม่เคยฉีดค่ะ หมอให้ยากินกันแท้งแทนค่ะตอนนี้ก็ทานอยู่ค่ะตอนนี้ 8วีค 3 เดย์ค่ะเราเคยแท้งคุกคามท้องแรกค่ะหมอไม่ฉีดยาและไม่ให้ยากินกันแท้งให้แต่กลับมานอนพักนิ่งๆพอตกกลางคืนน้องก็หลุดออกมา ทั้งครรภ์ใหม่เปลี่ยนหมอค่ะเล่าประวัติการตั้งครรภ์ให้หมอฟังหมอเลยสั่งให้กินยากันแท้งค่ะ

เคยฉีดค่ะ เนื่องจากทำเด็กหลอดแก้วมา ต้องฉีดทุกอาทิตย์จนครบ 12 วีค และยังมียาเหน็บทุกวัน วันละ 3 เวลาด้วยค่ะ ไม่เคยมีภาวะเลือดออก แต่ก็ทำตามหมออย่างเคร่งครัด กันไว้ก่อนเพราะมีลูกยากค่ะ ตอนนี้ 27 วีคแล้ว น้องดิ้นเก่งมากค่ะ

ฉีดค่ะ ตอนนี้ก็ยังฉีดอยู่ สัปดาห์ล่ะเข็ม ถามหมอแล้วค่ะ หมอบอกไม่มีผลข้างเคียงอะไร มีแต่ผลดีจ่ะแม่ แม่บ้านนี้ฉีดตั้งแต่ 18 W จนตอนนี้ 30 W แล้วจ่ะ เพราะซาวด์เจอภาวะมดลูกเกาะตำ่ แถมตอนนี้น้องแข็งแรงมาก ทั้งดิ้นทั้งถีบเลย😁

เคยค่ะ ทั้งฉีด ทั้งกินเลยค่ะ แรกๆที่มีเลือดออกฉีดอาทิตย์ละครั้ง จนเลือดหยุดไหล หมอจึงฉีด2สัปดาห์ครั้งไปจนครบอายุครรภ์16w ปัจจุบันไม่ต้องฉีดแล้วค่ะแต่ทานยากันแท้งเพื่อป้องกันคลอดก่อนกำหนดไปจน36wค่ะ ปัจจุบัน30+5w

อยู่ที่หมอ ว่าจำเป็นต้องฉีดไหม ถ้าจำเป็นต้องฉีดหมอก้อจะฉีดให้จร้า แต่ยาฉีดที่เคยๆๆโดนมันจะปวดก่ายาฉีดทั่วๆๆไป แต่ก้อโอเคนะ เพื่อลูก

ฉีดคะ ปากมดลูกบางต้องเย็บปากมดลูก และต้องฉีดยากันแท้งทุกสัปดาห์ ตั้งแต่อายุครรภ์ 12-36 สัปดาห์ ตอนนี้คลอดน้องแล้ว ปกติดีทุกอย่างคะ

4y ago

หมอเค้าเย็บปากมดลูกไว้ไม่ให้ปากมดลูกเปิดขยายเพิ่ม ซึ่งอาจทำให้แท้ง คลอดก่อนกำหนด ต้องบล็อคหลัง ทำในห้องผ่าตัด พักฟื้นดูอาการมดลูกบีบตัว 24 ชม. คะ

ทั้งฉีดทั้งกินยากันแท้งคะ2ขนาดเลยจนถึง3เดือน เพราะเคยท้องลมแท้งไป2ครั้ง ตอนนี้8เดือนครึ่งใกล้คลอดแล้วคะ

เคยฉีดครั้ง 1 ค่ะ ตอนประมาณ 8 วีค เพราะมีเลือดออกค่ะ หมอห้ามยกของหนัก ห้ามเดินเยอะค่ะ

เคยโดนเข็มเดียวค่ะตอนนั้นผ่าตัดเนื้องอกมดลูกมีโอกาสแท้ง50%เรยได้ฉีดกัน

ฉีดจ้า มีภาวะแท้งคุกคาม ฉีดไปแล้ว7เข็มจ้า แม่ต้องฉีดทุกอาทิตย์เลย