เตรียมของคลอด

ต้องเตรียมอะไรไปบ้างคะ ขอแนวทางหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าใช้จริงๆวันคลอดก็มี เสื้อผูก เซ็ตถุงมือถุงเท้าหมวก ผ้าขนหนู ผ้าห่อตัว ผ้าอ้อม ผ้าห่มเด็ก สำลีก้อนหรือก้านก็ได้ แอลกอฮอล์สำหรับเช็ดสะดือเผื่อที่รพไม่มีให้ มหาหิงค์ ทิชชู่แห้ง ทิชชู่เปียก กาละมังเล็กๆ กับครีมอาบน้ำสระผม ชุดกลับบ้านแม่ เอกสารต่างๆค่ะ (แนะนำอีกว่าไม่ต้องซื้อพวกเสื้อผ้า ผ้าอ้อมนั่นนี่เยอะนะคะน้องโตไวมาก ผ้าอ้อมเผลอๆออกจาก รพ ก็ใส่แพมเพิสแล้วค่ะ)

บ้านนี้เอาเสื้อผูกไป6ตัว ผ้าอ้อม6ผืน ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัวลูก สำลี ทิชชู่เปียก ทิชชู่ธรรมดา แพมเพิส มหาหิงค์ แซมพูอาบน้ำ+สระผม ฟองน้ำอาบน้ำ