ลูก2ขวบ2เดือนแล้วยังไม่ทานข้าวสวย

ขอความช่วยเหลือแม่ๆค่ะขอแบ่งประสบการณ์หน่อยค่ะลูกสาวที่บ้าน 2 ปี2 เดือนยังต้องทานข้าวต้มและอาหารต้องปั่นไส่ข้าวต้มไห้กินน้องกลืนอย่างเดียวไม่เคี้ยว ขนมแม่ไห้กินน้องไม่กินปฏิเสธวิ่งหนี รบกวนแม่ๆบ้านอื่นๆแนะนำหน่อยจ้าา...ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ(แม่เครียดมากที่ย้านกดดันว่าไม่สอนลูกกินค่ะ)

1 ตอบกลับ

เริ่มใหม่ตามขั้นตอนค่ะ ปั่นหยาบขึ้น แล้วก็ไปข้าวเม็ด บ้านนี้ตอนกินข้าวเม็ดแรก ๆ กลืนจ้าไม่เคี้ยว เราก็ย้ำทุกคำว่าเคี้ยวด้วยนะลูก ย้ำอยู่ 3 เดือนถึงเริ่มเคี้ยว

12mo ago

บ้านนี้พึ่งขวบ 3 เดือนอยู่เลยค่ะ ใกล้จะเข้าละ ถอนหายใจรอยาว ๆ เลย 🤣