ลูก2ขวบ3เดือนยังไม่พูด

บ้านไหนลูกพูดตอนอายุเท่าไหร่กันบ้างค่ะบ้านนี้2ขวบ2เดือนยังพูดไม่เป็นภาษาเลย

1 ตอบกลับ

พัฒนาการน้องบ้างคนอาจจะช้ารึเร็วไม่เหมือนกันค่ะ น้องบ้านนี้ 1ขวบ6เดือนแล้วก็เริ่มพูดชัดฟังรู้เรื่องแล้วค่ะ แม่ลองชวนน้องคุยถาม หรือบอกค่ะ เช่นน้องถอดเสื้อผ้านะคะ เดี๋ยวแม่จะพาหนูไปอาบน้ำ แล้วก็แปลงฟัน อันนี้เรียกแปลง ไว้แปลงฟันนะคะ ชวนคุยไปเรื่อยๆค่ะ เดี๋ยวน้องก็เริ่มพูด แต่ถ้าคุณแม่กังวลลองไปปรึกษาหมอดูค่ะ☺️🙏🏻