ลูก2ปี2เดือนพูดเเค่สิบคำเครียดมาก

มีเคล็ดลับกระตุ้นยังไงบ้าง

2 ตอบกลับ

ชวนเค้าคุยเยอะๆ ค่ะ พูดช้าๆ ชัดๆ ไม่เร่งเร้าให้พูด แล้วถ้าพอมีเวลา ลองพาน้องไปปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับพัฒนาการดูค่ะ เพราะการที่น้องไม่ยอมพูดหรือพูดน้อย อาจมาจากสาเหตุทั้งร่างกาย และจิตใจนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะพูดน้อยมาก กลัวลูกผิดปกติเหมือนกันค่ะ เครียดมาก

3y ago

ร้องเพลงให้ลูกฟังบ่อยๆ