ลูกไม่ยอมพูด

ลูก2ขวบ2เดือนแล้วค่ะไม่ยอมพูดทำยังดีค่ะ

2 ตอบกลับ

ลองปรึกษาคุณหมอมั้ยคะแม่ เพราะน้องบ้านนี้ 1 ขวบ 2 เดือน พูดได้หลายคำแล้ว แต่นางก็ไม่ค่อยยอมพูด นอกจากเวลาจำเป็น อย่างเช่นเจ็บตัวก็จะเรียกหาแม่ แล้วบอก แม่อุ้มหนู หรือไม่ก็อารมณ์ดีมากๆ ก็จะเรียก แม่จ๊ะๆจ๋าๆ แต่ถ้าเวลาปกติน้องจะไม่ยอมพูดเลยค่ะ ซึ่งแม่บ้านนี้คิดว่าถ้าถึง 2 ขวบ แล้ว น้องยังไม่ค่อยยอมพูดแบบนี้ก็จะปรึกษาคุณหมอเหมือนกันค่ะ

แม่ต้องพูดกับน้องบ่อยๆ นะคะ