ตอนนี้ลูกได้4เดือน16วัน ลังเลว่าจะป้อนข้าวดีไหม ตอนนี้น้ำนมไหลน้อยจะทานนมชงเยอะกว่านมแม่

ขอความคิดเห็นแม่ๆๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้ลูกได้4เดือน16วัน ลังเลว่าจะป้อนข้าวดีไหม ตอนนี้น้ำนมไหลน้อยจะทานนมชงเยอะกว่านมแม่
21 ตอบกลับ

ต้องให้คุณหมอประเมินก่อนนะคะว่าทานข้าวได้หรือยัง บ้านนี้4เดือนครึ่งคุณหมอให้เริ่มทานได้นิดหน่อยค่ะ แต่กอยู่ที่คุณแม่เองว่าจะป้อนหรือเปล่า แต่บ้านนี้ ป้อนตอน5เดือนค่ะ

อย่าเลยค่ะ เสี่ยงลำไส้อุดตัน ติดเชื้อ เป็นแผล อักเสบ สารพัดค่ะ อาจมีอาการแพ้ในบางรายค่ะ รอระบบย่อยน้องดีกว่านี้ก่อนนค่ะ

เราป้อนกล้วยค่ะ แล้วแต่บางบ้านนะคะ บางบ้านให้หมอประเมินก่อนว่าน้องทานได้หรือไม่ แต่ของเราไม่มีปัญหาค่ะ น้องถ่ายดี

ถ้าแม่ไม่ให้ลูกดูดนมจากเต้า หรือปั๊ม ตามรอบ ให้กินนมผงแทน นมแม่ก็จะหายไปเรื่อยๆค่ะ

ถามคุณหมอเลยค่ะ บางทีน้องอาจจะกินได้แล้ว แต่ถ้าให้ชัวร์ก็ควรรอถึง6เดือนนะคะ 🙂

หมอประเมินว่าทานได้แล้วใช่ไหมคะ...ถ้าหมอประเมินว่าทานได้แล้วครบ5หมู่ได้เลย

ให้นมเท่านั้นค่ะ จะนมชง นมแม่ อย่าเพิ่งให้ข้าวน้อง เพื่อสุขภาพน้องค่ะ

ไม่ต้องลังเลค่ะ รอน้องหกเดือนก่อนค่อยป้อนแบบสบายใจดีที่สุด

รอก่อนค่ะช่วงๆ6เดือนเราให้น้องทานนมผงเพราะนมเเม่ออกน้อยมาก

ทานนมเสริมจ้า ถ้าจะป้อนจริงๆ ให้ปรึกษาหมอก่อนนะคะ