กังวลค่ะ

ตอนนี้ลูกได้4เดือน1สัปดาห์ปกติคนอื่นนี่ลูกดิ้นกันรึยังคะของเราไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลยค่ะผิดปกติไหมคะแม่ๆ

30 ตอบกลับ

ที่ได้ยินมาเอาแบบชัวร์เลยก็ประมาณ 20-22 สัปดาห์รึเปล่าคะ ที่น้องจะดิ้น (เราเพิ่งท้องแรก ไม่ทราบเหมือนกัน) แต่เหมือนบ้านนี้น้องจะดื้อรึเปล่า 17 สัปดาห์กว่าๆ ยังไม่ 18 สัปดาห์ก็ดิ้นแล้วค่ะ สงสัยน้องจะรีบดื้อ

ถ้าแม่ท้องแรกอาจจะรู้สึกว่าน้องดิ้นช้าค่ะ เพราะแม่อาจยังแยกไม่ออกว่าน้องดิ้น ถ้าท้อง2แม่เคยมีประสบการณ์การรับรู้ถึงการดิ้นของน้องแม่จะรู้สึกได้ไวค่ะ

4เดือนจะรู้สึกแค่ตอดๆค่ะ แล้วแต่พนังท้องบางคนด้วย ถ้าท้องหนาก็อาจจะรู้สึกยากหน่อยค่ะ

ปกติค่ะ ลูกอาจจะตัวเล็กก็ได้ค่ะหรือท้องเราหนา บางคนอาจจะดิ้นตอน7-8เดือน

น้องอาจจะตัวเล็กหรือผนังหน้าท้องของคุณแม่มันหนาเลยยังไม่รู้สึกคะ

บ้านนี้ 4 เดือน 3 สัปดาห์ น้องยังใม่ดิ้นใม่ตอดเลยค่ะ ใม่รู้สึกอะใรเลย

2เดือน ก็รู้สึกลูกดิ้นค่ะ ดิกดิกๆเวลาดึกๆ บางครั้งเหมือนแก๊สในท้อง

ท้องแรกเหมือนกันรู้สึกลูกดิ้นตอน 20 w จ้า ไม่ต้องกังวลคะ

การดิ้นเร็วช้า แล้วแต่ละคนค่ะแม่ ไม่ได้ดิ้นพร้อมกันทุกค่

ขอบคุณทุกคนมากเลยค่ะตอนแรกก็กังวลตอนนี้โล่งแล้วค่ะ