ลูกเป็นอะไร

ก้นลูกเป็นอะไรคะ ต้องใช้ยาอะไรคะ

ลูกเป็นอะไร
17 ตอบกลับ

คุณแม่ งดทาแป้ง นะคะ เวลาน้องฉี่หรือขับถ่าย ให้ล้างเช็ดให้แห้งแล้ว ทาวาสลีนค่ะ หายเป็นผื่นแดงค่ะ ที่บ้านแม่เอง เวลาน้องเป็นแดงๆแบบนี้แม่ใช้วาสลีนค่ะหาย

งดใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป(แพมเพิส) แล้วก็งดทาแป้งฝุ่นด้วยนะคะ ลูกยังเล็กภูมิคุ้มกันไม่ค่อยมีเยอะ รอสัก6เดือนขึ้นไปดีกว่านะคะค่อยทาแป้งฝุ่นให้น้อง

ผื่นผ้าอ้อมค่ะ งดแพมเพิร์ส เช็ดทำความสะอาดทุกครั้งหลังน้องขับถ่ายหรือฉี่ แล้วซับให้แห้ง ทาครีม นิปปี้ฮิปโป ค่ะ

บ้านนี้น้องเป็นผื่นแบบนี้ งดทาแป้ง แต่เช็ดน้ำเกลือให้น้องแทนค่ะ แปปเดียวหายเลย

ใข้บีเพนเทนค่ะหลังจากหายแล้วให้ทาวาสลีนทุกครั้งก่อนใส่แพมเพิสนะค่ะ

น้องแพ้แพมเพิสนะคะแนะนำให้ทายาบีแพนเธนเช้าเย็นนะคะเดี๋ยวก็หาย

ตอนของเราลูกคนแรกก็เป็นแต่ใช้แป้งผงศรีจันทร์ก็หายนะคะ

น่าจะแพ้แพมเพิสนะค่ะ งดสักพักค่ะ ลองใช้บีแพนเทนทาค่ะ

อาจจะแพ้แพมเพิส เกิดการอับชื้น ลองงดดูสักพักนะคะ

ใช้ บีเพนเทน หรือ ซูโดครีม ก็ได้ค่ะแม่