ลูกเป็นอะไร

คลอดน้องได้29วันน้องชอบนอนบิดตัวจนหน้าดำหน้าแดงบางทีก็ร้องให้บิดตัวจนเรากลัวว่าลูกจะเป็นอะไรกลัวท้องอืดกลัวทุกอย่างค่ะ..ใครรู้ช่วยบอกหน่อยค่ะว่าอาการปกติมั้ยแบบนี้

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะน้องท้องอืด บ้านนี้น้องจะบิดตัวเวลาไม่ค่อยสบายท้องค่ะ เวลาปวดอึปวดตดก็จะบิดๆเหมือนกันค่ะ

บ้านนี่เรียกบิดตัวเอาเนื้อเอาหนังค่ะ น้องกินนมเสร็จจับพาบ่าให้เลอก่อนนะค่ะจะได้ไม่แน่ท้อง

แรกเกิดหมอบอกว่าบิดตัวเหยียดแขนขาคือการบริหารกล้ามเนื้อเพราะยุ่ในท้องแม่นานคะ

คุณหมอที่ศิริราชบอกว่า การบิดตัว เป็นการบริหารกล้ามเนื้อที่ดีสำหรับทารกค่ะ

น่าจะท้องอืดนะคะ หลังทานนมต้องจับน้องเรอ เเละทามหาหิงคุ์ช่วยได้

การจับเรอต้องทำอยู่แล้วจร้าแม่ เพื่อไม่ให้เค้าท้องอืด

5y ago

ตอนนี้ 8 เดือนหายไปนานแล้วจ้าแม่อย่ากังวลมาก

ซื้อเบบี้ดอลมากินคะช่วยแก้ท้องอืดได้

ท้องอืด ให้อุ้มเรอก่อนนะคะ

ท้องอืด ปวดอึ อยากผายลม