ลูกเป็นอะไร

ลูกมีเม็ดแบบนี้เป็นอะไรคะ แม่ไม่แน่ใจว่าเป็นสิวหรืออะไรใครรู้ช่วยบอกหน่อยค่ะ บางทีมันก็ขึ้นบางทีมันก็ยุบ น้องอายุ 16 วันค่ะ ขอบคุณค่ะ

 ลูกเป็นอะไร
24 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องก็เป็นผดแต่เยอะกว่านี้หน่อย แนะนำแม่เอาลูกหาหมอนะคะ ลูกยังเล็กมากเป็นไรนิดหน่อยหาหมอเลยอย่าฟังใครฟังหมอเท่านั้นค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน อันดับแรกกลัวลูกแพ้นม ไม่ว่ากินนมผงอยู่หรือนมแม่อยู่ก็แพ้ได้ค่ะ แต่พอหาหมอสรุปเป็นผดเฉยๆ แนะนำแม่เสียเวลาหาหมอหน่อยเพื่อความสบายความปลอดภัยของลูกนะคะ

น่าจะเป็นผดร้อนหรือผื่นน้ำนมค่ะ ควรใช้น้ำอุ่นหรือผ้าสะอาดเช็ดให้น้องหลังกินนมเสร็จนะคะ แต่ถ้าเป็นผดร้อนเดี๋ยวน้องก็จะหายเองค่ะ

ไม่รุ้ว่าผดร้อนหรือแพ้หรือป่าวลองไปหาหมอดูค่ะลูกเราก้อเป็นตอนนี้ใช้ยาบีแพนเทนดูว่าจะยุบมั้ย

น้องเป็นผดร้อนไหมคะแม่หรืออาจจะแพ้น้ำลายตัวเอง หลังกินนมเสร็จต้องคอยเอาผ้าเช็ดให้สะอาดค่ะ

4y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะขึ้นที่หน้า ใบหู ศรีษะ คุณหมอบอกต่อมไขมันทำงานหนัก เดี๋ยวจะหายไปเองค่ะ

4y ago

บ้านนี้ก็เป็นหนักมาก สงสารลูก , ไม่หล่อเลยอ่ะ 😁😁

ผดผื่นครับ ปกติ แต่จะยังไงก็ต้องรักษาความสะอาด และต้องคอยสังเกตุว่าน้องแพ้อะไรด้วยครับ

4y ago

ได้ค่ะ ขอบคุณนะคะ

เดี๋ยว​ก็​หายค่ะเด็ก​แรกเกิดเป็​นเกือบ​ทุกคนบางคนเป็นเยอะมากๆใจเย็น​ๆนะคะ

ลูกเราก็เป็นค่ะใช้ครีมตัวนี้ทา3วันหน้าใสเลยค่ะลองดูนะค่ะดีจิงๆค่ะ

ผื่นเด็กคะแม่ ลองใช้ยาตัวนี้ ทาแค่วันสองวันหน้าก็ดีขึ้นจ้า

เดี๊ยวหายเองค่ะแม่ บางทีอากาศร้อนมาก ผดร้อนลูกก็จะขึ้นค่ะ