แม่ๆๆๆคัยคลอดลูกเสร็จแล้วเท้าบวมเป็งแบบนี้บ้างคะ

กี่วันถึงจะหายบวม..สงสัยคือตอนมาผ่าตัดคลอดยังไม่บวมขนาดนี้เลยคะคะ..3วันแล้วไม่เหนมันยุบลงบ้างเรย..แม่ๆๆท่านใดเปนเหมือนกันบ้างคะ

แม่ๆๆๆคัยคลอดลูกเสร็จแล้วเท้าบวมเป็งแบบนี้บ้างคะ
10 ตอบกลับ

ลองชันขาไว้ที่สูงนะค้ะ หรือนอนเอาหมอนหนุ่นขาให้สูงขึ้น แล้วประคบด้วยน้ำแข็ง เห็นผลแน่นอนค่ะ ตามหลักวิทยาศาสตร์การกีฬา. น้ำแข็งจะช่วยลดอาการบวมค่ะ

เคสผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ เจอน้ำเกลือหลายกระปุกและไม่ค่อยได้นอน. ขาบวมไปประมาณเป็นอาทิตย์ค่ะ แล้วก็หายเป็นปกติ (39+3)

เป็นค่ะ 2 วันแล้วค่ะตอนแรกตกใจ ว่าจะไปหาหมอถามอาการ แต่มีเพื่อนๆเป็นค่อยสบายใจค่ะ. ค่อยไปตอนหมอนัดทีเดียว

เค​ยเป็น​เหมือน​กันค่ะ ตอนนั้นเป็นอยู่เกือบๆ 6 วันได้ เวลานอนใช้หมอนหรืออะไรหนุนขาให้สูงๆ ช่วยได้นะคะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ ผ่าคลอด บวมกว่าตอนท้องอีก ประมาณ 3 สัปดาห์ ถึงค่อยๆ ลดค่ะ

คลอดธรรมชาติคะ ขาบวมเป็นอาทิตย์คะ แช่น้ำอุ่น เดี๋ยวก็หายเอง

บ้านนี้ตอนท้องขาบวมมากค่ะ แต่พอคลอดเสร็จหวายบวมเลย

เป็นเหมือนกันค่ะ ประมาน1เดือนก็ดีขึ้นค่ะ

ของเราเป็นวีคเลย แช่น้ำอุ่นจะดีขึ้น

ของเรา2-3วันก็ลดลง