สอบถาม

กินอะไรลูกถึงจะตัวใหญ่ค่ะ หมอบอกว่าลูกน้ำหนักน้อย

35 ตอบกลับ

เน้นโปรตีนค่ะ บ้านนี้ลูกก็เคยนน.ต่ำกว่าเกณ์ เน้นโปรตีน กินแล้วนอน กินแล้วนอน ผ่านไป2อาทิตย์นน.ลูกพุ่งเกินเกณฑ์เลย

เน้นทานน้อยๆแต่ทานบ่อยๆนะคะ เพิ่มมื้อทานสัก6มื้อ แต่ละมื้อทานน้อยๆอาหารจะค่อยๆย่อย เน้นอาหารที่มีประโยชน์นะ

เน้นโปรตีนค่ะ ลองกินปลาดูนะคะ ย่อยง่าย ได้โปรตีน ไขมันไม่ค่อยมีด้วยค่ะ ท้องจะได้ไม่ผูก กินไข่ต้มด้วยจ้า

โปรตีนจากปลาและเนื้อสัตว์ค่ะ. ข้าวไร้เบอร์รี่ข้าวกล้องข้าวซ้อมมือ. ไข่วันละฟอง ผักผลไม้ นมค่ะ

บ้านนี้เจอน้อยหน่าไปค่า​ ระวังน้ำตาลกันนิดนึง​ แต่ขึ้น2อาทิตย์5ขีดเลยค่ะ​ ตอนนี้หยุดทานเลย

เน้นโปรตีนค่ะ​ ทานแป้งไม่ต้องมากเพราะจะลงแม่​ เน้นเนื้อสัตว์​ นมถั่วเหลือง​ ไข่​ กล้วย

ไข่ต้ม นม กล้วยน้ำหว้า กินทุกวันน้องตัวใหญ่ จนคุณหมดแอบดุว่าเดี๋ยวคลอดยาก

5y ago

จะพยายามค่ะ😁

แม่ลองกินไข่ นมอัลมอนด์ โยเกิร์ต0% ปลา ผักใบเขียวค่ะ เน้นโปรตีนเยอะๆนะคะ

เน้นอาหารโปรตีนสูงค่ะ ที่สำคัญทานให้ครบ5หมู่ พักผ่อนเยอะๆด้วยนะค่า

ไข่ต้มค่ะ และกินนม กับกล้วยน้ำว้า วันละ 2 ลูกพอค่ะ