สอบถาม​เรื่องผ้าอนามัยคุณแม่หลังคลอดค่ะ

สอบถาม​แม่ๆว่าเราต้องเตรียมผ้าอนามัยหลังคลอดเยอะแค่ไหนคะ​ (ต้องใส่ไปกี่วันหรือกี่เดือน)​ และต้องเป็นแบบห่วงหรือแบบกางเกงในเต็มตัวดีคะ​ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ

1 ตอบกลับ

เราคลอดเอง รพรัฐ ให้ใช้แบบห่วงเพราะสะดวกต่อการตรวจแผล แต่เลอะเทอะมาก อยู่รพ 2คืน3วัน ใช้แบบห่วงแค่1ห่อมี10แผ่น พอออกจาก รพ ก็ใส่แบบปกติเลยค่ะ กว่าน้ำคาวปลาและเลือดจะหายสนิทก็เดือนครึ่งเลยค่ะ ไม่รู้ว่าใช้ไปกี่ห่อเหมือนกัน อันนี้แล้วแต่คนนะคะ บางคนอาจจะ1-2อาทิตย์ก็หายสนิท

1y ago

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​สำหรับข้อมูล​