น้ำตาลสูง 148mg ทำยังไงถึงน้ำตาลจะลดคะ

กินอะไรถึงลดน้ำตาล

น้ำตาลสูง 148mg
ทำยังไงถึงน้ำตาลจะลดคะ
1 ตอบกลับ

คุนหมอแนะนำเราให้ทานอาหาร แบ่งเป็น6มื้อ มือหลัก3 มื้อ มื้อรองอีก3มื้อ คือมื้อหลักพวกคาร์โบไฮเดรต (กินปริมานพอเหมาะต่อมื้อ เช่นข้าว กินได้ประมาณ 2 ทัพพี //ขนมปังโฮวีตมาณ 2 แผ่น )ให้เน้นกินกับมากกว่า (งดข้าวเหนียว) ส่วนมือรอง ทานผลไม้ แต่ทานปริมาณพอเหมาะ เช่น ส้มได้ 1 ลูก กล้วยน้ำว้า 1ลุก มะระกอ,แคนตาลูป ทานได้ 4-5 ชิ้นพอดีคำ )อาจจะเสริมนมจืด+ไข่ต้มไปด้วยก็ได้ค่ะ