ขอหมอผ่าคลอดได้ไหมค่ะ

กำหนดคลอด2ธันวา พุ่งนี้ก็ครบกำหนด อายุครรภ์40wพอดี แต่ยังไม่ค่อยมีการใดๆนอกจากท้องแข็งบ่อย หน่วงๆ เราขอหมอผ่าได้ไหมค่ะ

14 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก้อกำหนด2/12/65ค่ะหมอบอกว่าถ้ายังไม่มีอาการภายใน40-41วีคคงต้องผ่าค่ะเพราะรกเด็กจะไม่ค่อยแข็งแรงค่ะถ้าเกินนี้ หมอแนะนำไห้เดินออกกำลังการเยอะๆค่ะตอนเย็นจะได้เร่งไปในตัวค่ะ

คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะเผื่อคุณแม่ปวดท้องไหล้คลอดด้วย คลอดธรรมชาติแผลหายไวและไม่เจ็บจี๊ดข้างในแผล ผ่าคลอดบ้างทีแผลข้างนอกหายแต่ข้างในยังเจ็บอยู่ค่ะเกรงว่าจะยกของหนักไม่ได้ค่ะ

บ้านนี้ 38 w 5 d นัดผ่าพรุ่งนี้ 02/12/22 กำหนดคลอด 11/12 ไม่ไหวจริงๆค่ะแม่ ระบมปวดร้าวไปทั้งตัว ขอหมอนัดผ่าเลย คุณหมอให้เลือกวัน 27พย -4 ธค ที่ผ่านมาไม่มีอาการใดๆไม่เคยปวดท้องเลยค่ะ

1y ago

ผ่าแล้วค่า ผ่า 2/12/22 ค่ะแม่ 😊

บ้านนี้จ่ายเอง เบิก ปกส.ทีหลัง ฝาก รพ.รามา ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ค่ะ ถ้าคลอดเองได้ หมอจะรอให้คลอดเองก่อน

1y ago

อ๋อค่ะแม่ หายใจไม่สะดวกเลย เจ็บซี่โครงมากทั้งวันทั้งคืน ท้องปั้นแข็งตลอด

พรุ่งนี้เราก็ครบ40 ค่ะ แต่ไม่มีอาการอะไรเลยหมอนัดอีกที40+4 ถ้าเป็นแบบนี้แสดงว่าจะได้ผ่าคลอดใช่ไหมคะ

1y ago

นั่นสิ หมอนัดอีกที 40w6 วัน วันที่7 ธันวาคม อยากคลอดแล้ว ทรมาน ท้องปั้นแข็ง

หมอที่เราคลอดด้วยเค้ากำหนดให้แค่ 39 วีคเองค่ะ ถ้ายังไม่คลอดเค้าจะให้ผ่าค่ะ แต่เราผ่าตั้งแต่ 38+4

ถ้าเป็นรพ.รัฐต้องเป็นดุลพินิจจากคุณหมอค่ะ แต่ถ้าเอกชนผ่าได้ตามความต้องการของเราค่ะแม่

ของเรากำหนด2ธันวาเหมือนกันไม่มีอาการ มีท้องแข็งบ้างหน่วงๆแต่ปากมดลูกเปิด2 ซ.แล้ว😂

ผ่าหรือไม่ผ่าขึ้นอยู่กับดุลพินิจของหมอค่ะ แต่ถ้าฝากพิเศษเราเลือกผ่าคลอดได้ค่ะ

บ้านนี้ กำหนด 13 ธ.ค ขอผ่าคลอด 27 พ.ย. ค่ะ น้องได้ 37+5 นน. 3090 ถ้าแม่พร้อมก็แจ้งหมอขอผ่าเลยค่ะ

1y ago

ถ้าแจ้งผ่าต้องไปโรงบาลเลยใช่ไหมค่ะ หรือรอหมอนัดอีกรอบ เราใช้ประกันสังคม ม.39