พ่อแม่เลิกกัน ลูกเป็นสิทธิ์ของใคร

กำลังจะเลิกกับสามีเพราะสามีนอกใจ แต่เราไม่ได้จดทะเบียนกัน แล้วแม่สามีก็บอกว่าจะเอาลุกไปเลี้ยงเอง เราไม่อยากให้ลูกไปอยู่กับเค้า มีใครพอจะแนะนำได้บ้างไหมคะ

5 ตอบกลับ

จดไม่จดสิทธิ์อยู่แม่หมดคะยกเว้นพ่อเซ็นรับรองบุตรถึงจะมีสิทธิ์ในตัวลูก คำว่ากำลังแปลว่าเดี๋ยวก็ปรับความเข้าใจกัน ขอให้ไปกันต่อใด้นะคะ

ถ้าไม่ได้จดทะเบียนสิทธิ์จะเป็นของเเม่นะคะ นอกซะจากว่าพ่อได้มีการจดรับรองบุตรลูกจะมีสิทธิ์ร่วมกัน

ถ้าไม่จดทะเบียนสิทธิตกที่แม่เต็มๆค่ะ ฝั่งผชเอาไปไม่ได้

สิทธิอยู่ที่แม่คนเดียวค่ะ

ลูกเป็นสิทธิ์ของแม่ 100%