เราจะแยกระหว่างร้องหิวกับร้องเพราะไม่สบายท้องได้ยังไงคะ

เราเเลี้ยงลูกคนแรก คือตอนนี้เราแยกไม่ออกว่าเค้าร้องหิวหรือร้องเพราะไม่สบายท้องคะ(จับเรอทุกครั้งหลังกิน) เค้ากินมื้อละ 2-3 ออนแต่ ก็ยังร้องและทำท่าดูดมือจ๊วบๆต่อ บางทีกินจนอ้วกก็ยังดูดมือต่อ มีใครพอจะแนะนำได้บ้างไหมคะ

5 ตอบกลับ

จริงๆให้เขากินมื้อละ 2-3 ปอนด์ถูกแล้วค่ะแต่ว่าเวลาที่น้องอยากดูดอีกคนได้ไม่ต้องป้อนนมเพราะมันจะเกิดอาการโอเวอร์ฟีดดิ้งคืออาการที่น้องกินนมเยอะเกินไปมันจะทำให้น้องอ้วก แต่คุณแม่ใช้จับน้องเริงก่อนค่ะแล้วก็ใช้จุกหลอกให้น้องดูดเพราะว่าเด็กช่วงเด็กแรกเกิดน้องจะอยากดูดจะอยากดูดอยากดูดนิ้วอยากดูตลอดคุณแม่ต้องพยายามซื้อไอตัวจุกหลอกอ่ะค่ะมาให้น้องมาให้น้องดูดเล่นไปก่อน

น่าจะอึดอีดท้องนะคะ อุ้มเดินค่ะแม่ เดินวนไปค่ะ

ติดจุกนมคะ 😁 ลองหาจุกหลอกให้น้องดูดเล่นเอาคะ

5y ago

ลองให้ของพีเจ้นแล้วพอดูดไปซัก 5 นาที เค้าเอามือปัดออกคะ ร้องต่อ นี่กำลังจะส่งประกวดหนูน้อย 8 หลอด

ตอนนี้ลูก1เดือน3วันเป็นเหมือนกันเลยค่ะ

น้องกี่เดือนคะ