ลูก​เลี้ยงยาก

มีแม่ๆท่านไหนที่เลี้ยงน้องเองแล้วน้องเลี้ยงยากไหมคะ​ ร้องงอแงไม่เอาอะไรเลยบางทีแม่ๆรับมือยังไงกันบ้างคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้งอแงบ่อยมาก อุ้มตลอดจนติดมือบ้านนี้เลี้ยงลำบากคือนมชง นมแม่มาน้อย เวลาเราเอานมให้กินกินไม่พอจะเอาอีกซึ่งเราไม่อยากให้กินอีกเพราะเยอะแล้วเดี๋ยวจะเอี๊ยะเอา ตอนนี้พยายามให้น้ำนมมาเยอะๆ และเราต้องรุ้นิสัยเขาให้ได้บ้านนี้รุ้ว่างอแงหลังกินนมเสร็จเอาเข้าเต้าหรือดูดจุกหลอกสักแปบ ไม่งั้นก็อุ้มเดิน ตรวจเช็คท้อง แพมเพิส ว่าเต็มมั้ยอึมั้ย เปิดเพลง บ้านนี้น้องงอแงหนักสุดจนเราไม่เอาลุกเลยร้องไห้เลย ตอนนี้เริ่มรุ้นิสัยแล้วรับมือไหว ครบ1เดือนพอดี

5y ago

บ้านนี้จิตตกเลยค่ะอุ้มจนเจ็บแผลผ่าเลย ตอนนี้กำลังคิดจะให้นอนเปล แต่รอเพื่อนเทสก่อน ว่าโอเคมั้ยงอแงอีกอยุ่มั้ยเพราะอาการเดียวกัน

บ้านนี้น้องเลี้ยงง่ายค่ะ แต่เวลางอแง จับอุ้มพาดบ่า น้องจะหยุดร้อง