20วีคแล้ว ท้องยังมองไม่เห็นเลยจ้า

กังวลว่าลูกจะตัวเล็ก เพราะแม่เป็นคนตัวเล็กยุแล้วด้วย แม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ

20วีคแล้ว ท้องยังมองไม่เห็นเลยจ้า
11 ตอบกลับ

ถ้าท้องเล็กหรือน้ำหนักแม่ไม่ค่อยขึ้น แต่ซาวด์แล้วน้ำหนักตัวลูกปกติ คุณหมอไม่ได้ว่าอะไร ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะ ท้องออกมากน้อยขึ้นกับสรีระร่างกายแต่ละคนที่ต่างกันไปค่ะ ถ้าอยากบำรุง แนะนำ โปรตีนค่ะ ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ทานไข่ต้มวันละ 3 ฟอง แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ เป็นโปรตีนดีที่ย่อยง่ายค่ะ แล้วก็ไขมันดีค่ะ เช่น เนยถั่ว อโวคาโด ปลาแซลมอน ค่ะ ถ้าทานอาหารได้ไม่ค่อยเยอะ แนะนำให้ทานทีละน้อย แต่ทานถี่ๆบ่อยๆค่ะ❤️

ถ้าคุณแม่อัลตร้าซาวด์แล้วหมอบอกว่าน้องเจริญเติบโตไปตามอายุครรภ์ก็น่าจะไม่เป็นอันตรายไม่ต้องกังวลค่ะ

ท้องแรกรึป่าวคะ ถ้าท้องแรกไม่ค่อยเหนหรอกค่ะ แต่ถ้าท้อง 2นะ สามเดือนใหญ่เหมือนห้าเดือนเลย

5y ago

ใช่จ้าท้องแรก

ถ้าหาหมอแล้วนน.ยังขึ้นตามเกนก็ไม่ต้องห่วงนะคะเพราะตอนท้ายๆนน.มาไวมากจนตกใจเลยล่ะค่ะ😂✌🏻

บ้านนี้16วีค ท้องและน้ำหนักเท่าเดิมเลยค่ะ กังวลเหมือนกันค่ะ ก่อนท้อง นน.47 ตอนท้องก็47

5y ago

16วีคเหมือนกันจ้าน้ำหนัก38เอง

รูปตอน 20+3 ท้องไม่ค่อยออก เราเป็นคนตัวเล็กเหมือนกันค่ะ เพิ่งจะมาออกตอนช่วง 22-23 week

เราก็แบบนี้เลยค่ะพอ6เดือนเท่านั้นละน้ำหนักขึ้นมา6โล​ท้องใหญ่​ แบบรวดเร๊ว​55😊

บ้านนี้เหมือนกันจ้า34+6แล้วท้องยังเล็กอยู่เลยกังวนมากเลยค่ะ

5y ago

สู้ๆนะคะแม่

บ้านนี้แม่หนัก 37 โลเองค่า

5y ago

ดีงาม..😂

5เดือนเหมือนกัน 😂