น้องแฟง หัวมีลักษณะเป็นรอยแบบนี้ ผิดปกติหรืออันตรายไหมคะ

กังวลมากเลยค่ะ เคยถามหมอที่อนามัยแล้วเค้าบอกปกติ น้องก็พัฒนาการตามวัยนะคะ

น้องแฟง หัวมีลักษณะเป็นรอยแบบนี้ ผิดปกติหรืออันตรายไหมคะ
27 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ตอนเกิดชัดมาก อาขเป็นเพราะหลุดเบ่งตอนมดลูกยังเปิดไม่ครบ (ของบ้านนี้นะ) ตอนนี้จะ5เดือนเริ่มจะไม่ค่อยเห็นแล้วจ้า คิดว่าจะสนิดก็คงปีหรือ2ปีจ้า

4y ago

ยินดีจ้า😊👍🏻

หมอบอกปกติจ้า กระโหลกศีรษะเกยกันเป็นในเด็กทารกที่คลอดธรรมชาติ เดี๋ยวก็จะหายไปเอง

ปกติค่ะ ศีรษะจะเข้าที่ตามวัยค่ะ บ้านนี้ก็เป็น เป็นเส้นแบ่งกระโหลก4เส้นเลยค่ะ

ปกติค่ะ. กระโหลกศรีษะลูกยังไม่ปิดค่ะ จะปิดตอน 1 ปีขึ้นไปค่ะ

ลูกนี่ก็เปนแต่ตอนนี้4เดือนกว่าๆๆเริ่มหายแล้ว

4y ago

ขอบคุณค่ะ ค่อยโล่งใจหน่อย 😅

บ้านนี้ตอนแรกเป็นเหลี่ยมกว่านี้อีกคะแม่

ลูกชายก็เป็นค่ะแต่ตอนนี้น้อง4เดือนปกติแล้ว

4y ago

ตอนนี้น้อง 3 เดือนจะ 4 เดือนแล้วยังไม่หายเลยจ้า ไม่รู้จะหายตอนไหน 😅

ตามค่ะ อยากรู้น้องเป็นอะไร ไม่เคยเห็นเลย

ปกติคะ กระดูกศรีษะยังไม่เข้าที่

ที่บ้านเป็นคะเป็นข้างหน้า