5เดือน ท้องเล็กไปหรือป่าวคะ บ้านนี้กินนมไม่ได้เลย ลองเปลี่ยนหลายยี่ห้อเเล้ว ก็อ้วก ผะอืดผะอมตลอด แต่กินผลไม้เยอะมาก

กลัวลูกขาดสารอาหารมากคะ

5เดือน ท้องเล็กไปหรือป่าวคะ บ้านนี้กินนมไม่ได้เลย ลองเปลี่ยนหลายยี่ห้อเเล้ว ก็อ้วก ผะอืดผะอมตลอด แต่กินผลไม้เยอะมาก
32 ตอบกลับ

ลองนมเเอนมัมรสผลไม้รวมจะออกรสชาติเปรี้ยวๆไม่น่าจะเเพ้เพราะเราเเพ้ท้องอืดง่ายนมวัวเลยหันมากินเเบบรสเปรี้ยวโอเครเลยค่ะ

ถ้ากินนมไม่ได้ แนะนำ ให้ลองทาน อาโวคาโด และ ใข่ต้ม ทุกวัน นะคะ มันมีโปรตีน สามารถช้วยเพิ่มน้ำหนักลูก ได้นะคะ ✌️✌️🥰

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ถ้าแม่ทานนมวัวไม่ได้ลองน้ำเต้าหู นมถั่วเหลืองดูค่ะ บ้านนี้ก็ทานนมวัวไม่ได้ทานแล้วท้องเสีย

กินนมไม่ได้ลองกินน้ำเต้าหู้ดูนะคะ ไข่ต้ม เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน กล้วยน้ำว้า เพิ่มนน.ลูกได้ค่ะ

เเม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ เราก็ท้องเล็ก ถ้าหมอบอกน้องตามเกณฑ์คุณเเม่สบายใจได้เลยค้า

บ้านนี้กินนมวัวไม่ได้ กินได้แต่ดีน่างาดำค่ะืน้ิงน้ำเกินเกณฑ์ด้วยค่ะ

บ้านนี้หมอบอก ทานไม่ได้ไม่ต้องทานค่ะ กินแคลเซี่ยมเม็ดเสริมได้นะคะ

กินแคลเซี่ยมที่หมอจ่ายให้ หรือปลาตัวเล็ก/งา/ผักใบเขียว แทนได้ค่ะ

ลองเปลี่ยนเป็นนํ้าผักกับผลไม้ดูนะคะแล้วค่อยกินนมสลับดูค่ะ