Nhịp thở của trẻ sơ sinh ntn là bình thường? Ntn là bất thường?

Đối với trẻ sơ sinh nhịp thở thế nào là bình thường và bất thường ạ. Sao em có cảm giác bé nhà em thở gấp quá. Ba của bé đôi khi ngồi nhìn cứ lo ko biết thở vậy con có sao không. Em định đi khám nhưg ko biết thế nào. Mom nào có bé từng bị giống v chia sẻ kinh nghiệm khám ở đâu và chi phí khám cho e hỏi với ạ. E cảm ơn.

Nhịp thở của trẻ sơ sinh ntn là bình thường? Ntn là bất thường?
16 Các câu trả lời

Mom xem tư vấn của b ácsi Vũ Nhật Nam ở TAP nha, nhịp thở bình thường của trẻ là khi e bé đang ngủ say. Mẹ nhẹ nhàng kề tai gần mũi và miệng bé rồi lắng nghe hơi thở của trẻ có êm đều hay là khò khè? Hơi thở có tiếng rít hay không? Để đếm nhịp thở của con thì nhìn cử động lồng ngực nhô lên hạ xuống của trẻ. E bé sơ sinh có nhịp thở bình thường nằm trong khoảng 30-60 lần/phút nhưng nếu bé dưới 2 tháng thì thường có nhịp thở không đều. Nếu lần 1 trên 60 nhịp thì nên đếm tiếp lần 2, có bất thường thì mom đem bé iđ khám nha.

Lúc bé ngủ, mẹ hãy đếm xem số lần ngực của trẻ nhấp lên và hạ xuống trong vòng 1 phút. Bé dưới 2 tháng có nhịp thở nhanh từ 60 làn/phút, từ 2 tháng đến 1 tuổi thì ≥ 50 lần/phút. Bé khỏe mạnh thì nhịp thở êm, k có tiếng rên rít hay khò khè. Nếu thở mà có dấu hiệu rút lõm lồng ngực cánh mũi phập phồng, đầu gật gù theo nhịp thở thì nên cho bé vào viện gần nhất vì đó là dấu hiệu của suy hô hấp đó

Bé nhà mom đc mấy tháng r. Mình đoc bài viết của TAP có nói mỗi giai đoạn em bé sẽ có nhịp thở khác nhau. Với trẻ sơ sinh khoảng 30-60 lần/phút nhưng bé dưới 2 tháng tuổi thường có nhịp thở không đều cần đếm 2 lần mới đúng. Mình nghĩ mom nên đưa bé đi khám ở Nhi đồng để yên tâm hơn. Mom có thể đăng ký khám vip 250-300k mà bé nhỏ còn được ưu tiên nữa.

cái này phải đi khám mom ạ, nhìn chung nhịp tim bé sẽ nhanh hơn người lớn. nhưng nếu nhịp thở gấp thì phải đi kiểm tra. bs có dụng cụ chuyên dụng. M ở khu vực nào. nếu ở tp.hcm thì nên đi khám bv nhi đồng 1 hoặc 2

bé m mới sinh đúng k lúc bé mình mới sinh cũng thế có lúc thở nhanh lắm thở bằng bụng nữa nhưng hiện tg đó hết khoảng sau 3 thág m ạ k sao đâu

chi phí khám thì còn tùy vào tình trạng của bé. Bé có giấy khai sinh là có thẻ bhyt, đỡ cho mẹ phần nào. chúc bé khỏe

Khi bé ngủ mom nghe bé thở xem có bt không nhé, buổi sáng nhiều khi bé chơi mệt nên thở gấp hơn ngủ á

nhờ có câu hỏi của m mà mh biết thêm nhiều thông tin hữu ích 😍

Mình nghĩ bé sơ sinh thỉnh thoảng khò khè nên vậy thôi à

đẩy bài cho m, mh hóng ké câu này ạ