Breastfeed Rant

Yes, breastmilk is really the best for babies. Alam na alam nating lahat yan. We even prepared ourselves sa pagpapadede bago pa man lumabas si LO. We invested for nursing covers, nursing bras, etc. However, may mga curcumstances na di maiiwasan. LO cannot latch dahil sa nipple ko, hindi siya nakadede for 2 days after he was born. Since breastfeeding hospital yung pinaganakan ko, magkamatayan na pero bawal ang formula. My newborn LO cried for 2 straight days dahil pinipilit pa din namin na mag latch siya sakin. Until kailangan na niya uminom ng gatas ng ibang nanay on the 3rd day. We bought breastpump rightaway as an alternative dahil yes, may gatas ako but di maka latch si baby at gusto ko talaga breast fed siya. Problem was solved, he got my breastmilk using breastpump. Until my doctor discovered na may problema ako sa cholesterol and bp that I had to take medicine na unfortunately, bawal sa breastfeeding mom that's why I had to stop breastfeeding. Kung hanggang kelan, di ko alam. Still, I 'pump and dump' para after medication balik breastfeed ulit, hindi mawawala gatas ko. Pero NAWALA. My milk supply stopped. He's now on formula, masakit man sa loob ko, pero wala akong choice. Now, masama ba kong nanay?? Sino bang nanay na gustong di healthy mga anak nila? Sinong ayaw makatipid? Kaya before you give lecture tungkol sa dapat breastfed ang mga LOs natin, ALAM NA ALAM PO NAMIN YAN. Dont make us feel na wala kaming kwentang mga nanay.

10 Replies

ngayon kasi, porque for them nagawa nila, di nila maisip bakit di magagawa ng iba. sino ba naman ayaw makatipid. sino ba naman ayaw ibigay ang best para sa mga anak nila. sad to say ang daming nag-ma-mom shaming dahil dito. hindi ako nakapag breast feed sa panganay ko kasi parehas na nipples ko inverted. i tried yung syringe pero talagang sobra ang pagkalubog nya. we were not as financially stable din noon kaya hindi kami makabili ng pump kahit gustuhin namin. awang awa ako sa baby ko kasi iyak sya ng iyak sa gutom. isa din yun sa reasons kung bakit after ko manganak parang depressed na depressed ako. kasi sa isip ko bakit yung iba nagagawa nila, bakit ang inutil ko. bakit simpleng bagay di ko magawa. nakadagdag pa sa problema ko yung nagka allergy anak ko sa una nyang formula. nanilaw sya at tinubuan ng mga pigsa sa ulo. para nakong mamatay sa awa kasi hindi sya makatulog ng tihaya. kailangan karga ko siya sa dibdib ko nakadapa. i hated myself so much. napakawalang kwenta kong ina sa pakiramdam ko. siguro nga merong iba na pinipili mag formula kasi trip lang nila pero most people i know na hindi rin nakapabreastfeed, may mga legit reasons talaga. kaya yung mga nakapabreastfeed, ang swerte nyo po kasi pangarap ko lang yan. ngayon sa second baby ko, i will try my best na makapabreastfeed pero kung hindi nanaman gumana, hindi ko na gagawin yung ginawa ko dati na mag self pity. i will just do whatever there is in my power to supply nutrition sa ibang paraan.

Relate ako. I was mom-shamed for not being able to breastfeed my son for as long as I would've wanted kase nawala ang gatas ko sa sobrang stress sa work. As in nawala. Dugo na yung lumabas nung pinilit ko. Daming nagsabe na walang kwenta dede ko, aanhin pa na malaki kung di mapakinabangan ng anak ko. Marami po talagang tao na kala mo mga perpekto sila kung makapag-salita. Hay. *Hugs* mamsh. Love na love natin babies natin despite not being as perfect as we want to be for them. Chin up. Deadmakels na lang sa mga nega people.

Tama... I feel you... Gusto ko breastfeed kaso wala talaga ako gatas... Kaya yung recommended ng pedia ni baby na formula milk ang pinapainom ko kahit na mahal at medyo hirap kami sa budget kasi gusto ko kahit papaano eh masustansiya pa rin dedehin ni baby... Inggit na inggit nga ako sa ibang mommy na breastfeed eh... Gusto ko breastfeed din ako kaso wala eh... Tingin tuloy sa akin ng ibang tao eh mapera dahil marami daw ako pambili ng gatas... Ang hindi nila alam eh mawalan na ako huwag lang ang anak ko...

relate ako. ganyan na ganyan nangyari sakin sa hospital to the point na pinadede ko na siya sa ibang nanay kasi inverted nipple ko plus wala pang gatas. so i decided na baka makuha sa breastpump and ayon nakuha naman. kaso ngayon humina gatas ko kasi di ako nakakapagpump palagi wala akong katuwang sa pag aalaga. gustong gusto ko magpabreast feed kaso inverted nga at ang nanay ko mismo na nagsasabi sakin iformula ko nalang daw.

Relate much tama ka jan sis... Ako gustong gusto ko mag breast feed kay baby ko 1week ko din tiyinaga dahil invirted ang nipple ko ginwa ko lahat until di n tlga kinaya at hndi sya maka dede ng maayos dahil sa nipple ko dahil sa awa ko sknya na hndi nakaka dede napilitan akong mag formula.. Kaya mahirap tlga kahit gustuhin natin may mga dahilan tlga bawat nanay na hndi nakakapg bf sa baby nya.

This is the problem why some moms feel guilty when they give their babies formula, when in fact it doesnt make them bad mommies. There are circumstances we can't control. Sana lang po dont look down on moms na hindi ngbebreastfed exclusively kasi hindi nyo alam ang buong story why they resorted to formula feeding.

Yes, to those who are able to breastfeed their babies, maswerte kayo pati mga babies niyo. To those who are not, it doesn't make them less of a person or mom. Saludo pa din sa lahat ng mga nanay!🤗

Don't mind them. Minsan insensitive talaga mga tao. Maipilit ung gusto nila just because it worked for them, feeling nila sa lahat dapat ganun na din.

Hugs momsh! Fed is best! Breastfed o formula fed ang mahalaga hindi mo ginugutom anak mo.

Truelala!i salute u for diz.