What to do if your toddler does not want to eat more rice?

8 Replies

Hindi po kailangang pilitin ko ayaw kumain ng mas madaming rice. Meron kaseng mga bata na mas prefer ang kumain ng mas maraming fruits at gulay kaysa kanin tulad ng anak ko. Effective din po yun lalagyan ng sabaw yung kanin, ang gagawin nila doon ay hihigupin nila yung sabaw kasama yung kanin. First hand experience po iyan pero disclaimer lang, maaring sa anak ko ay effective pero sa ibang bata naman ay hindi pero worth the try pa din naman po.

Some toddlers prefer rice na masabaw. You can try soaking the rice into a bowl of soup kasi ung iba ayaw ng dry. Or you can mix it with their favorite ulam kahit pakonti konti, at least may rice intake. It's important for them to have carbohydrates as part of their diet.

I agree with Kirsten. Na try mo na ba adding more soup or sauce to the rice? Baka mas gusto ng baby mo ung ganun. Or reward system may work. Before giving your baby his favorite food, tell him that he needs to eat rice first so you'll give him his favorite.

There are times na ayaw din ng toddler ko ng rice. He eats other food pinipilit ko talaga para hindi malipasab bg gutom. Pero I noticed na pag gustong gusto niya ang ulam, ang lakas talaga magrice.

Wag nang pilitin. Just remember na ang bata 1/4 lang ng kinakain nating mga adult ang kaya niyang kainin. Ako, ang guide ko, is kung ano ang size my fist ng anak ko, yun yung papakain ko na rice.

my toddler rarely eat rice din sis. instead of rice ill find something na same ang calories. mga pasta sis.

Hayaan mo na lang sya maaring sobrang busog na sya. After few hours naman maghahanap ule sya ng food e.

Kung sa tingin mo hindi enough ang carbs ksi ayaw sa rice hanap ka alternative na food