Appetite

Wala akong gana kumain, If I force myself to eat I end up vomitting. But I am trying to eat. Is it ok?

26 Replies

Sobra hirap talaga maglihi 4 months nako now going 5 months na pero nagsusuka pa din at wala gana kumain, yung timbang ko nga kada check up ko e pababa ng pababa, nakakasurvive lang ako talaga sa skyflakes at prutas at gatas, buti nga ok lang c baby sakto naman timbang nya sa age nya, basta kain ka lang sis ng kung ano gusto mo saka mag zip ka ng water every minute para hindi ka madehydrate😊, makakaraos din tayo pray lang lagi saka kausapin mo c baby

Yes. Better if you're still trying to eat kasi the more na malipasan ka ng gutom mas lalo ka mahyperacidity. I suggest eating crackers/bread and fruits (esp banana) muna if di talaga kaya. Small but frequent meals really helps. Nung first trimester ko halos di talaga ko kumain ng rice since yun yung nakakatrigger ng pagsususka and hyperacidity ko. Binabawi ko nalang sa fruits, milk, brrad and proteins.

ganyan ako nung first trimester ko ,, d ko pa alam na buntis ako.... wla ko gana kumain, ngdrop ung timbang ko ng 3 kilo tas nung nalaman ko na buntis pla ako kumakain ako pero konti lang namaintain ko ung timbang ko hanggang 6 months pero ngaung 3rd trimester ko na lakas ko nman kumain nggain agad ako ng 8 kilo, d ko mapigilan d kumain , mainit ulo ko pag gutom ako hehehehe

Kumain ng madalas in small portions para di ka mabigla or mapwersa. Drink fruit juices, eat veggies, more water at take your prenatal vitamins. Hindi importante ang DAMI ng kinakain, kundi ang SUSTANSIYA nito. Wag masyado magworry, i-monitor lang ang weight. Sasabihin naman sayo no OBGyne if kailangang-kailangan mo na talaga mag-gain.

Ganyan din po ako maglihi eat small meals lang po, avoid heavy meals then pag gutom ka crackers, biscuits, bread or fuits lang, wag mo kalimutan water, iwas ka sa mag acidic foods or beverages para hindi ka constipated, ako 4 months na naalis lihi ko during my pregnancy

Ganyan din ako nung 2-3months akong preggy, Try mo lang po kumain ng bread, biscuits, ice cream saka mga gusto mo kainin basta hindi makakasama kay baby 😊 Yan po advise ng OB ko 😊

➡️Try to eat na small amount of food na kini-crave mo. Hindi ka makakaranas ng suka basta yung cravings mo nasusunod from time to time para less stress sayo. ➡️ Try mo rin skyflakes.

Kainin mo nlng kung ano gsto mo. Ganyan din ako nung una kaso di ko sinusuka kasi tinatago ko pa noon na buntis ako hahaha. Weeks plng nmn noon

Normal lng po yan.. Mttpos dn po yan paglilihi mo.. Gagana ka na kumain kpg di knaa naglilihi

Pwede naman maen paunti unti sis magkaron kahit panu laman tiyan mo.. tapos mag candy ka