Cách xử lý sốt cao co giật ở trẻ em

Tuần sau là bé nhà mh tới ngày đi chích ngừa mũi đầu tiên r, mh có nge nói sau khi tiêm bé sẽ bị hành sốt. Nge tới sốt là mh lại ám ảnh chiện co giật, hôm trc vô tình thấy 1 video trẻ bị co giật mà mh vừa thương vừa sợ. Mong là con ko sao nhưng vẫn phải lên đây nhờ cm chia sẻ cách xử lý khi bé bị sốt co giật để phòng khi cần thiết lại luống cuống ko biết làm gì thì khổ

6 Các câu trả lời

Trên TAP nhìu bài chia sẻ trẻ bị sốt co giật cần làm gì á mom, mom có thể tham khảo cụ thể nè. Mh thì sau khi đưa bé đi chích mà con sốt trên 38,5 độ thì cho con uống hạ sốt, lau mát ở trán, cổ, nách, bẹn đến khi con hạ sốt, cho con bú sữa nhìu để ko bị mất nước, mất sức. Còn khi con giật thì mh nhớ đầu tiên là để bé chân duỗi chân co, nghiêng sang một bên vì bé giật sẽ nôn, nếu thức ăn từ chất nôn lọt vào đường. Nới lỏng áo ở quanh cổ, đặt gối dưới đầu bé. Không nên cho bất cứ cái gì vào trong miệng hoặc cố gắng nạy răng của bé. Không được đè trẻ hoặc cố gắng dùng sức để kèm cơn co giật. Lập tức đưa con đi viện khám

Mom cẩn thận học cách phòng ngừa sốt cao co giật v là tốt đó vì nuôi bé sơ sinh ai biết đc con có gặp vde ở đâu và khi nào. Mà thường con sẽ sốt lên từ từ, mom để ý sau tiêm xem con có tăng thân nhiệt k thì tau người cho trẻ bằng nước ấm, dùng thuốc hạ sốt khi nhiệt độ cơ thể lên quá 38,5 độ C. Co giật thì đi khám ngay tránh con bị tổn thương não

sốt co giật nguy hiểm lắm luôn. cách tốt nhất là đến bv nha m

nhét đít thuốc hạ sốt, r đưa bé đến viện

nỗi sợ chung của các mẹ bỉm

2y