Xin cách xử lý khi trẻ bị sốt co giật

Mới gần sáng hôm qua con em bị co giật lúc đang ngủ. Lần đầu tiên thấy con vậy e hết sức hoảng loạn. Con co giật xong thì ngất lịm đi. Lúc đó không thể cho con uống thuốc hạ sốt, may là còn 1 vien thuốc nhét cho con, nhét xong lau nước ấm cho con liên tục rồi chờ xe tới đi bệnh vien Nhi Đồng-SG khám. Nửa tiếng sau con tỉnh và xe cũng tới. Tỉnh rồi thì Con rất có sức để chơi, mà con trước khi bị sốt thì vẫn chơi bình thường, đi khám thì bác sy bảo do viêm họng nặng nên gây sốt. Xét nghiệm máu thì kết quả bình thường. K biết có tái phát hay k, có mom nào con cũng tuwfg bị cho e xin cách xử lý với

3 Các câu trả lời

Cách xử lý khi sốt co giật như mom làm là đúng rồi đó. Con đã bị vậy tức là não bộ rất nhạy cảm nên phải hết sức để ý những khi bé ốm sốt vì sẽ rất dễ bị tái lại. Cố gắng giữ bình tĩnh và phải luôn hạ sốt nhanh nhất có thể cho con. nới lỏng hoặc bỏ bớt quần áo, lau nc ấm liên tục khắp ng nhất là vùng nách, bẹn. tuyệt đối k dc dùng vật cứng ngáng miệng trẻ và luôn giữ bé nằm nghiêng để không bị sặc do nôn trớ

Theo mình mom nên cho bé làm điện não đồ. Vì mình có đứa cháu cứ nghĩ bị sốt cao lên cơn co giật nhưng khi lm tất cả xét nghiệm kết luận cháu bị động kinh đấy mom ạ.chứ sốt co giật khi tỉnh lại bé vẫn lừ đừ mệt mỏi không còn sức để chơi tiếp đâu ạ.. Còn xử lý trẻ bị sốt co giật thì GG nhiều lắm mom tham khảo bài của TAP cũng có luôn

tội bé quá mom 😢 nghe kể sợ quá haizzzz