Trẻ 4 tháng bị sổ mũi phải làm sao?

Trời Sg trở lạnh hai mẹ con cùng sụt sùi luôn cm. Mon e 4 tháng rưỡi nay mới bị sụt sùi lần đầu tiên. Thấy bảo nên hút mũi để con thở dễ hơn nên e mua cái dụng cụ hút mũi này mà chưa dạn tay để làm cho con. Có mom nào từng xài rồi chỉ e cách dùng bé k đau và hợp tác với ak. Hay có bài thuốc dân gian nào trị sổ mũi cho bé k cm

Trẻ 4 tháng bị sổ mũi phải làm sao?
10 Các câu trả lời

Nhỏ nmsl ấm vào mũi con xong vuốt dọc và day nhẹ 2 bên cánh mũi cho dịch nhầy loãng ra rồi cho bé nằm nghiêng, 1 ng giữ đầu, thân, lần lượt hút nhẹ từng bên mũi cho sạch để con dễ thở. Chườm hoặc tắm nhanh bằng nc ấm cho thêm vài giọt dầu tràm vào nữa cũng giúp loãng dịch đờm ở mũi họng. Mom chú ý vsinh nhà cửa sạch sẽ, phòng ốc thông thoáng và cho bé bú càng nhìu càng tốt để tăng đề kháng

Mình nghe nói dụng cụ hút này dễ lây vi khuẩn từ con sang mẹ và ngược lại lắm, với khó kiểm soát lực hút nè mom. Mom dùng nước muối sinh lý nhỏ vào mũi con cho mềm dịch nhầy sau đó hút nhẹ từ từ cho bé. nên có 2 người làm để 1 người giữ đầu bé k quay lungtung. Nhà mom có dầu tràm k, lấy thoa vào lòng bàn chân bé để giữ ấm nhe

thực ra mình có mua dụng cụ hút về nhưng k dám hút mình toàn nhỏ nước muối rồi vỗ cũng ra một lg đờm đáng kể m thử lên youtube xem cách rửa mũi cho bé bằng nc muối sinh lí nhé

khi hút m hút nhè nhẹ cho bé làm quen trước rồi hút mạnh sau.. k nên vừa kê vào đã hút mạnh làm bé sợ..

mom có thể bôi dầu tràm dưới chân cho bé trước khi ngủ, nhỏ vài giọt vào chậu nước tắm nữa nhé

Nhỏ nc muối sinh lí oy hút Mom nhé, đầu tiên làm nhẹ nhàng vs làm 1 tí thôi cho bé quen dần nha

hút ít thôi m. đừng hút nhiều quá cũng ko tốt đâu

dùng nước muối sinh lý nhỏ m nhé

đẩy bài cho mom hén

đẩy bài cho mom