Thời điểm mẹ thực hiện siêu âm đa chiều: siêu âm thấy mặt bé

Phương pháp siêu âm đa chiều thường được thực hiện với mục đích nhằm khảo sát hình thái thai nhi. Thế nào là siêu âm đa chiều? Được phát triển dựa trên nền tảng siêu âm 2D và 3D, siêu âm đa chiều (siêu âm 4D) cho kết quả chính xác và hình ảnh rõ nét hơn các phương pháp siêu âm trước. Thông qua kỹ thuật siêu âm 4 chiều, bạn có thể nhìn được hình ảnh và các cử động của thai nhi trong bụng mẹ. Đồng thời nhờ 3 chiều không gian và 1 chiều thời gian, siêu âm 4 chiều cho phép bác sĩ chẩn đoán, phát hiện các dấu hiệu bất thường của thai nhi như: Dị tật bẩm sinh, đa thai...từ đó có hướng giải quyết sớm và hiệu quả nhất bảo vệ sức khỏe mẹ và thai nhi. Siêu âm đa chiều để làm gì? Những tác dụng chính của siêu âm đa chiều (siêu âm 4D) gồm: Giúp quan sát hình ảnh và các hoạt động của thai nhi một cách chi tiết, rõ nét nhất. Bao gồm cả các hoạt động như mút tay, gác chân, cười, ngáp... ; Các bộ phận như tay, chân, mắt, mũi, miệng...của thai nhi trong bụng mẹ. Phát hiện các bất thường của thai nhi như đa thai, dị tật bẩm sinh các bộ phận... Siêu âm 4D là công cụ để quan sát thai cử động cũng như theo dõi quá trình phát triển của thai. Phát hiện các bất thường ở cơ quan sinh dục bên trong của thai phụ. Siêu âm 4D cho phép siêu âm tim thai, đo xương, đo độ mờ da gáy, đánh giá thần kinh...của thai nhi. Siêu âm đa chiều vào thời điểm nào để thấy mặt con được rõ nhất? Mặc dù hình ảnh siêu âm 4D có thể thu được ở bất kỳ giai đoạn nào nhưng thời gian tốt để thấy được má mũm mĩm và các đặc điểm trên khuôn mặt là 27-34 tuần. Thời gian tốt nhất để xác định giới tính, nhìn thấy các chuyển động của thai nhi hoàn chỉnh và có được cái nhìn tổng thể về cơ thể là 18-23 tuần. Những hình ảnh từ các buổi siêu âm đa chiều 3D / 4D thực tế sẽ giúp mẹ bầu thấy được cùng một lúc các góc nhìn của đứa con bé bỏng của mình và thậm chí xem toàn bộ video chuyển động của em bé chưa chào đời. Ngáp, vươn vai và thậm chí là nụ cười thường được ghi lại trong siêu âm 3D, 4D. Những việc mẹ cần làm khi vào phòng siêu âm Khi siêu âm 3D, 4D, để có kết quả siêu âm tốt nhất thì thai nhi phải quay mặt ra và có đủ dịch ối bao quanh khuôn mặt nhỏ. Thông thường, siêu âm cho thấy lưng, vai, mông và tay chân bé nhỏ của thai nhi. Nhưng trong nhiều trường hợp, thai nhi sẽ không quay mặt ra mà cuộn tròn. Xoay mặt vào trong và lấy tay che mặt. Lúc này, các bác sĩ sẽ yêu cầu mẹ nên đi lại, nói chuyện với bé. Hoặc nhẹ nhàng xoa vùng bụng của mình để thai nhi cử động thay đổi vị trí. Siêu âm 3D, 4D rất quan trọng trong suốt quá trình mang thai, giúp thai phụ theo dõi và nắm bắt được sức khỏe thai nhi và sớm phát hiện ra những bất thường thai nhi, từ đó có phương pháp xử lý, can thiệp sớm hiệu quả. Siêu âm đa chiều như 4D thường đòi hỏi các bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao. Do đó nếu mẹ muốn thấy rõ mặt bé hãy thử thử tham khảo thêm các cơ sở siêu âm thai uy tín với trình độ bác sỹ cao, nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị máy móc hiện đại. Xem thêm: - Việc mẹ cần làm để tránh vết bớt cho bé: http://bitly.ws/BFuL - Vì sao trẻ bú mẹ mà không tăng cân: http://bitly.ws/BPiQ

Thời điểm mẹ thực hiện siêu âm đa chiều: siêu âm thấy mặt bé
9 Các câu trả lời

6 6 yes yb c c E 6 c y y c yv b b y 6 guru c y y c 6 v , y b b 6 u 6 ; b các c c c

Post reply imageGIF

Cứ tháng mk đi siêu âm một lần thai lớn bác sĩ sẽ cho siêu âm 4d

tt hữu ích

hay quá ạ

Hay quá ạ

hữu ích

hãy ạ

hay 😊

hay ah