Mẹ bầu đi siêu âm nhiều có tốt không?

Một số mẹ bầu mang tâm trạng lo lắng thái quá nên có xu hướng siêu âm nhiều lần để theo dõi sát sao tình hình thai nhi, nhất là khi thấy bất kỳ dấu hiệu lạ của cơ thể là mẹ đi khám ngay. Liệu việc này có tốt không? Theo Bác sĩ Nguyễn Anh Tú - Bệnh viện Vinmec cho biết, trừ loại siêu âm tác dụng nhiệt như Doppler không nên thực hiện quá 10 lần trong 2 tháng đầu, thì các hình thức siêu âm khác không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ những dấu hiệu nào cần đi khám thai và ghi nhớ các mốc siêu âm quan trọng sau: 👌Tuần 6 - 10: Xác định thai vào tử cung chưa, thai có sự sống hay không. 👌 Tuần 11 - 13: Dự đoán những bất thường gây bệnh Down, dị dạng tim, dị dạng tay chân… 👌 Tuần 22 - 24: Theo dõi tình trạng phát triển cột sống, hộp sọ, não, tim, phổi, thận, tay chân của thai nhi và phát hiện tình trạng sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng ở các cơ quan nội tạng. 👌 Tuần 30 - 32: Kiểm tra động mạch, tim, dây rốn, vị trí của nhau thai và tình trạng nước ối. 💌Tóm lại, mẹ bầu đi siêu âm nhiều không gây ra ảnh hưởng gì đáng kể đối với thai nhi. Nhưng “cái gì nhiều quá cũng không tốt", các mẹ không nên lạm dụng siêu âm nếu không cần thiết nhé! Chia sẻ với TAP về các lần đi siêu âm của mình đi mẹ ơi!

Mẹ bầu đi siêu âm nhiều có tốt không?
53 Các câu trả lời

có thẻ BHDT khám ở bệnh viện k mất phí nếu mk siêu âm buổi sáng bs có yêu cầu XN nước tiểu với máu trong cả thai kì SA gần 10 lần ...

đi siêu âm mà chẳng thấy được màn hình máy siêu âm gì cả ,chỉ bác sĩ mới được nhìn thấy thôi. buồn gì đâu

Nhiều lắm ad e ko nhớ bnhieu lần nữa, vì đi bv hoài 🤣 Từ tuần 12 trở đi là cứ 4w khám lần là siêu âm 1 lần

trong suốt thai kì thì mình 1 tháng đi 1 lần , gần đến sát ngày sinh thì đi theo chỉ định của bác sĩ

👍 tap.lần đầu mình siêu âm khi thai được 6 tuần và các lần tiếp thì theo lịch hẹn của bác sĩ

từ khi biết có thai thì đi theo lời dặn bs. Nhưg e nhớ thì nhiều lắm

Cho mình hỏi thường những dịp gì thì có game cộng điểm ạ

e thì 4w đi siêu âm lần.vì khi ấy e mới nhìn thấy con nè ad

đi nhiều quá thì đau lắm nè ad.đau ví đó😄😄

siêu âm bs dí cũng đau nữa. đi nhiều sợ lâm