Chia sẻ về siêu âm doppler thai nhi

Chắc hẳn các mẹ bỉm hay mẹ bầu lần 2,3 ko còn xa lạ gì vs loại siu âm này nhưng những ai lần đầu mang thai thì có thể chưa biết. Mh xin giải thích 1 chút về siêu âm doppler thai nhi nhé! Siêu âm Doppler, hay còn gọi là siêu âm màu có tác dụng đo dòng chuyển động của các mạch máu, khảo sát tim thai, giúp đo được cả chỉ số trở kháng của động mạch rốn, động mạch não giữa ở thai nhi. Nhờ siu âm này mà bsi có thể phát hiện được những dòng hở van 2 lá hay 3 lá của tim thai. Sàng lọc được một số bệnh lý (ví dụ như tim bẩm sinh) và dị tật bẩm sinh của thai nhi nhằm đưa ra biện pháp khắc phục sớm nhất

9 Các câu trả lời

Nói chung khi mang thai các mẹ cứ thăm khám đều đặn và làm theo sự chỉ định của bsi. Thường thì các loại siu âm thai, kể cả siu âm Doppler đều an toàn, không gây đau đớn và không ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của thai nhi nếu tiến hành theo chỉ định của bác sĩ nên các mẹ cứ yên tâm vì nó giúp phát hiện những bất thường của thai

Cảm ơn Mom đã chia sẻ

hữu ích quá nè

rất hữu ích

cảm ơn m

hữu ích