1st time mom

Hello there , May katanungan lang po ako if saan po mas safe na manganak pag 1st baby? Lying in po ba or Hospital.. Ty po

108 Replies

Sa hospital tlag pinaka the best lalo na kung private hospital din. Based on my expreience alaga tlaga private hospital though malaki ang babayaran na bills. Kung anu man ang mangyari sayo or sa baby complete sila unlike kung lying or public hospital. Just to share my friend ako regular cya nagpapacheck up sa lying in nung time na manganganak na cya on labor na dami pa nilang nakapila tpos ung midwife or doc na mag papaanak pagod na walang kapalitan so hintay pa ung mga misis magpapahinga pa ung midwife or doc. Then nung turn na nya 5 cm ata cya sabi sknya lipat na lng cya ospital kc hnd na daw kaya mag paanak hndi na cya ma accomosate sa sobrang dami manganak that day. So sila mag asawa hanap ospital tinanggihan cla ng mga public kc wla record ung friend ko hnd daw tumatanggap ng walang record. So hanap sila iba ulit then naisip nila magprivate na bahala na kung san kukuha ng pambayad basta maidala at makaraos na. Sa awa nmn ng dyos na admit sila agad somewhere tondo pa na ospital ha to think taga qc kmi. Kaya kung my budget tlga at pinag ipunan dont think twice private hospital tlga ang the best.

Sa hospital mas preferred sa safety pero ako pinili ko lying in 1st sa ospital kc pag impatient ang ob mo ireferred ka sa cs may mga ganun n OB pagnainip ics kana..2nd pede manganak sa lying in kahit 1st baby basta may OB or OB ang magpapaanak sayo. Kc ako aside sa OB may midwife din at nurse kaya ok na ako doon pero nasa sayo p din un sis..😊

Hospital much better. Para if in case magkaprob pero wag naman sana magawan agad ng way. May mga instances kasi na normal delivery ka pero pag palabas na si baby biglang need i-cs. Like my mom nung pinanganak ako. Normal niya ko dapat idedeliver kaso nung palabas na ko biglang need i-cs kasi yung umbilical cord nakapulupot sa leeg.

5y ago

Same mamsh. Doble din gastos ksi kelangan m magtransfer sa hosp for emergency cs

Mas better po sa hospital para safe kayo ni baby. Tho ako nagtry manganak sa maternity clinic, di din kinaya ksi ayaw bumaba ni baby kaya emergency cs via hosp pdin ang ending. Depende nman dw po yan sa pagbbuntis nyo. Syempre di nman lahat afford sa hospital like me pero isipin mo nlng ung safety nyo ni baby

Lying-in po ako nanganak sa 1st baby ko, ngayong sa 2nd po sa center, ung OB ko sa lying-in eh ngwwork din sa isang private hospital kaya no worries kasi mgaling siya. ang sabi naman ng midwife sa center. parehas lang naman daw po yun iire lang 😊

Sa hospital po mas safe:) kasi atleast sa hosp. Complete ang gamit unlike Lying in if ever may mangyaring di inaasahan during labor eh wala sila gamit ittransfer kapa sa hospital masyadong hassle pa po😊

Lying in ako nanganak eh. Dito Yung public hospital Kasi dito samin bawal ang bantay tapos Yung isang kama, dalawa kayong pasyente, Imbis na ikaw na nagpapahinga, Yung bata Lang ang ipapahiga mo.

Thankyou po sa mga sagot.. Im from taguig po , meron po ba kayo ma rerecommend sken na Hospital na pwede kong pag anakan? ( Aside taguig-Pateros hospital ) un public lang po...

May mga sabi sabi po kase na pag sa Hospital ka nanganak , Papabayaan ka lang daw. Hintayin pang lumabas ung ulo ni baby bago ka paanakin ng tuluyan..

Hospital daw mas safe sis. Peeo depende naman sayo yan. Kung saam mo mas feel. Ako kase mas pinili ko lying in. Mas malapit, at mas maaasikaso ka.